Review phim Anh trai yêu quái – Khóc ngập rạp

Thời lượng: 107 phút

Đạo diễn: Vũ Ngọc Phượng

Diễn viên: Kiều Minh Tuấn, Issac, Diệu Nhi

Quốc gia: Việt Nam

Thể loại: Hài hước, tình cảm, gia đình

Khởi chiếu: 27/11/2019

Mấy nay thấy mọi người khen phim này dữ lắm nhưng với việc các phim Việt hiện nay đang bị thổi phồng về chất lượng và scandal PR của Kiều Minh Tuấn khiến Ghiền Review vẫn còn nhiều câu hỏi về mức độ hay của bộ phim Việt này. Tuy nhiên, sau khi xem xong Ghiền review cảm thấy thực sự bạn rất nên xem Anh trai yêu quái. Lý do vì sao thì các bạn hãy đọc bài review này của mình nhé. Nào bắt đầu thôi.

Cốt truyện: Anh trai yêu quái là câu chuyện xoay quanh Hoàng Phong và Hoàng Lâm – 2 anh em cùng cha khác mẹ. Lâm vốn là một vận động viên Judo nổi tiếng nhưng sau một tai nạn khi đi đấu, đôi mắt của anh không còn nhìn thấy được gì nữa và anh chỉ biết chui rúc trong phòng để trốn tránh thực tại. Phong bỏ nhà đi hơn 10 năm sau một lần bị cha đánh đòn, từ đó anh sa ngã và rơi vào con đường tù tội. Nhờ việc em trai bị mù, Phong được giảm án sớm và anh nhanh chóng tìm về nhà em trai mình với mục đích chiếm đoạt tài sản mà cha mẹ quá cố để lại cho Lâm. Mối quan hệ của hai anh em sẽ như thế nào? Ra rạp xem để có câu trả lời các bạn nhé!

Với nội dung như trên có thể thấy phần cốt truyện của phim không mới, dễ đoán nhưng hội tụ đủ công thức để khiến khán giả có các đánh giá tích cực về phim: cảm động + hy sinh + tự hào dân tộc. Phim cực kỳ dễ xem và đặc biệt phần cuối phim làm rất tốt khiến cho khán giả cảm thấy tổng thể bộ phim hay dù thực tế 2/3 phần đầu thì chưa đạt được đến mức hay.

Ghiền review không thực sự đánh giá cao về mặt sáng tạo của kịch bản phim Anh trai yêu quái vì mô tip phim khá quen thuộc, mang hơi hướng của xứ sở Kim Chi và có nhiều tình tiết khiến mình liên tưởng đến phim Điều ước cuối của mẹ. Một số hành động và biểu cảm của các nhân vật trong phim cũng chưa thuần Việt lắm, nhìn kiểu Hàn Quốc thế nào í. Tuy nhiên phim lại mang đến cho người xem rất nhiều cảm xúc khiến dư vị khi xem xong ok lắm luôn.

Anh trai yêu quái làm chưa tốt mảng hài hước vì các mảng miếng này trong phim đã quá nhàm rồi, không có gì sáng tạo hay khiến người xem thích thú hết. Thay vào đó, mảng cảm động thì phim rất xuất sắc, thậm chí nếu bạn nào mau nước mắt chắc phải mang theo khăn và xô nước để hứng từ đầu đến cuối phim quá. Đoạn credit cuối khá vui, bù lại được cho phần hài thiếu mới mẻ xuyên suốt phim.

Điều mà mình khá thích ở Anh trai yêu quái đó chính là sự thông minh trong việc nêu tình huống và liên kết các tình tiết nho nhỏ lại với nhau. Đặc biệt phim này có một sự kết nối vô cùng thú vị với bộ phim làm mưa làm gió năm ngoái với các cô nàng Ngựa hoang trong Tháng năm rực rỡ í. Cách làm phim này hơi bị Hollywood nha và thực tế nên được phát huy trong những bộ phim Việt trong tương lai.

Phim này ca ngợi về tình cảm gia đình, tình anh em, đề cập tới vấn đề khẩu nghiệp và đặc biệt là tôn vinh những người khuyết tật. Tuy vậy phim vẫn còn nhiều điểm khá gượng ép, thay đổi tâm lý hơi nhanh, nhiều phần cảnh hơi xàm, vô lý và nhất là quảng cáo lộ liễu quá. Ghiền review nghĩ rằng phần này xứng đáng với điểm 7/10.

Hình ảnh: So với nhiều phim Việt chiếu trong năm nay thì phần hình ảnh của Anh trai yêu quái vượt trội hơn cả. Cảm giác màu phim rất đẹp, hài hòa giữa bối cảnh và trang phục nhân vật, tạo nên những khung hình vô cùng tươi sáng, bắt mắt như thể bạn đang được xem một MV ca nhạc Hàn Quốc luôn í.

Anh trai yêu quái cũng lựa chọn nhiều góc quay rất tốt, mang đến cảm xúc thực sự cho người xem, đặc biệt là những phân cảnh cảm động. Mạch phim được dàn dựng khoa học, khiến khán giả bị cuốn theo nội dung và khó có thể rời mắt ra khỏi màn hình, nhất là phần cuối của phim. Ghiền review chấm phần hình ảnh 8.5/10 các bạn nhé.

Âm thanh: Đây cũng là phần mà phim làm tốt khi mà những ca khúc trong phim đều là những hit mới nổi gần đây trên thị trường Nhạc Việt. Ca khúc chủ đề của phim cũng được lồng ghép tinh tế mang đến được niềm vui cho người xem. Nhạc nền của phim chính là một trong những nhân tố chính kết hợp với phần nội dung và hình ảnh khiến khán giả khóc như mưa trong rạp í. Ghiền review chấm 8/10 cho phần âm thanh phim nhé.

Diễn xuất: Nhìn chung, phần diễn xuất của phim khá tốt và đồng đều. Có lẽ sau phim này, Kiều Minh Tuấn sẽ xoá được vết nhơ của mình để lấy lại sự yêu mến của khán giả. Màn thể hiện của anh trong Anh trai yêu quái rất tốt, tuy nhiên theo Ghiền review thì nửa sau của phim ảnh diễn tốt và chân thật hơn vì nửa đầu thì Kiều Minh Tuấn đâu cần phải diễn đâu :D.

Vai diễn của Issac nhẹ đô hơn nhưng cách xây dựng nhân vật này chưa thực sự hay lắm. Nhìn Issac trong phim này mà mình cứ tưởng Sơn Tùng MTP đóng không hà! Diệu Nhi vào phim Anh trai yêu quái đẹp thiệt á mà nhìn bả cứ thấy bựa bựa sao í các bạn ạ. Mình cũng xin lỗi vì sự lệch lạc trong suy nghĩ khi mà có nhiều lúc mình nghĩ tình cảm giữa IssacKiều Minh Tuấn trong phim này là tình yêu chứ không phải tình anh em. Ghiền review cũng chấm phần này 8/10 luôn nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • Galaxy: 7/10
  • Moveek: 67/100

Tóm lại, Anh trai yêu quái là một bộ phim Việt rất đáng xem và với chất lượng phim vậy, chúng ta mới nên gọi nó là điện ảnh chứ không như các tác phẩm “mạo danh” nhưng được đưa lên tận mây xanh gần đây. Hãy ra rạp xem phim ngay để ủng hộ những bộ phim tốt như vậy của Việt Nam các bạn nhé.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!