Review nhanh Phim Thách Yêu 2 Năm – Love Battle

Thời lượng: 121 phút

Đạo diễn: Wirat Hengkongdee

Diễn viên: Prama ImanotaiThanawetch SiriwattanakulEsther Supreeleela

Quốc gia: Thái Lan

Thể loại: Hài hước, lãng mạn

Khởi chiếu: 13/09/2019

Bộ phim bom tấn tình yêu Thái này được quảng bá rầm rộ lắm á nhe, đến nỗi mà mời cả nữ chính từ bên bển sang mình dự lễ ra mắt phim vào hôm qua luôn í. Không biết phim này có hay như đồn đoán không? Để có câu trả lời, xin mời các bạn đọc review nhanh phim Thách Yêu 2 Năm (Love Battle) của Ghiền review nhé.

Cốt truyện: Phim kể về sự đối đầu của cô nàng Jepp luôn tin vào tình yêu đích thực và sếp của cô – anh chàng Tan – tin vào các con số. Hai người cá cược nhau để xem liệu rằng sau 1 năm thì tỷ lệ các cặp đôi mua bảo hiểm tình yêu của công ty họ có đạt 50% hay không? Nói sơ sơ vậy thôi, các bạn ra rạp sẽ hiểu thêm về nội dung phim nha.

Nếu đánh giá phim hay thì không đúng mà chê dở thì cũng sai sai. Phim kiểu lơ lững, xem tạm chứ không hay hoặc quá đặc sặc. Nếu như không có phần cuối phim gánh team thì chắc chắn phim sẽ được mình cho điểm phim hài nhảm rồi nè, may ghê.

Nếu so sánh với Friendzone thì Thách yêu 2 năm kém xa các bạn ạ. Nội dung phim này theo chân các cặp đôi mua bảo hiểm để hiểu lý do vì sao họ chia tay để rồi từ đó đưa ra các thông điệp về tình yêu. Chính vì vậy cảm giác xem phim này tình yêu nó mông lung lắm, đặc biệt là giữa nam nữ chính chứ không được sâu sắc như Yêu nhầm bạn thân đâu. Yếu tố hài hước của Love Battle cũng hơi bị lố, cũ kỹ và gượng ép. Các bạn cứ tưởng tưởng thể loại hài mà mấy phim ma Thái thường làm như thế nào là phim này xài kiểu hài nhảm nhảm, lố lố vậy á. Xem phim không cười được tự nhiên và đã như Friendzone.

Phim còn chứa vô số nhiều tình tiết vô lý quá thể, cứ như phải làm vậy để đẩy nhân vật vào cao trào chứ ngoài đời thực làm gì có ai hành động như vậy bao giờ. Do tính hư cấu của phim cao quá nên cảm giác phim nó không gần gũi, đời thực lắm. Mô tip phim cũ dễ đoán, truyền tải nhiều thông điệp về tình yêu mà bạn có thể học hỏi được vài điều để chiêm nghiệm cho mình, dù rằng những điều ấy bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần trên báo đài, sách vở rồi.

Dịch vụ bảo hiểm tình yêu được quảng cáo khá mạnh ở phim này. Các nhà làm phim không phủ định việc khuyên bạn nên mua hay không mua loại bảo hiểm trên, tuy nhiên chắc sau phim này, bảo hiểm tình yêu sẽ được nhiều người biết đến hơn và khá là hot cho mà xem. Phần này mình chấm 6.5/10 nhé.

Hình ảnh – Âm thanh: Thách yêu 2 năm có màu phim rất đẹp, sáng và bắt mắt cùng với cách quay và chuyển cảnh thú vị. Nhờ cách quay sáng tạo (quay theo kiểu phim Thiên tài bất hảo í) nên bạn mới cảm thấy đỡ nhàm với mạch phim đều đều và liên tục của phim.

Âm nhạc là phần làm tốt nhất của phim với đủ thể loại nhạc được kết hợp với nhau cực kỳ bắt tai, từ nhạc giao hưởng, đến Pop và thậm chí là rap nữa. Sự kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh của phim rất ok khiến bạn cảm thấy phim ổn hơn so với những gì mà nội dung phim mang lại. Phần này mình chấm 8.5/10 các bạn nhé.

Diễn xuất: Diễn viên trong phim đều là trai xinh gái đẹp, diễn cũng ổn và dễ thương, dù có nhiều cảnh nhìn nó kịch và lố quá. Í, xem phim để biết cách tạo dáng chụp hình mới nha – chắc kiểu này sẽ hot sắp tới cho mà xem. Ghiền review chấm phần này 7/10 các bạn nhé!

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 5.9/10 (37 đánh giá)
  • Galaxy cinema: 8.6/10
  • Google: 30/100

Tóm lại, Thách yêu 2 năm – Love Battle không xuất sắc, đáng yêu và đậm chất giải trí như người ta ca ngợi đâu, phim ở mức vừa thôi, không thể so sánh được với Bad Genius hay Friendzone được. Phim có nhiều thông điệp về tình yêu, đặc biệt nhất là khi yêu đừng tính toán chi li quá, chọn con tim và chấp nhận rủi ro bớt đi. Cuối cùng, phim như kiểu pr cho dịch vụ bảo hiểm tình yêu ấy – dự kiến sắp tới mấy công ty cung cấp dịch vụ này ở Việt Nam sẽ khấm khá đây.

– BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!