Review nhanh phim Điều ba mẹ không kể – Romang (2019)

Thời lượng: 112 phút

Đạo diễn: Lee Chang-geun

Diễn viên: Lee Soon Jae, Jung Young Sook

Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Tình cảm, bi kịch, gia đình

Khởi chiếu: 25/07/2019

Tan làm lúc công sở không còn một bóng người, Ghiền review lặng lẽ đến rạp chiếu phim gần đó xem Điều ba mẹ không kể – Romang (2019) – một bộ phim Hàn Quốc không được PR lăng xê như Ký sinh trùng và lọt tỏm giữa những bộ phim bom tấn sắp tới. Ấy vậy mà phòng chiếu vẫn chật kín người, mà toàn là người trẻ. Hết phim thấy mắt ai cũng ướt nhoè, thậm chí còn có vài tràng vỗ tay vang lên ở đâu đó. Nào, hãy cùng Ghiền review nhanh Điều ba mẹ không kể nhé.

Cốt truyện: Câu chuyện phim xoay quanh một gia đình bình thường ở Hàn Quốc khi cặp vợ chồng già bỗng một ngày nọ mắc bệnh đãng trí và hay bị kích động mang đến những phiền toái và buồn khổ cho con cái mình. Nội dung phim nhẹ nhàng, chậm rãi, đời thường nhưng vẫn lôi cuốn người xem với những mảng miếng đề cao tình cảm con người, khiến người xem xong phim cứ cảm giác buồn man mác thế nào í.

Điều ba mẹ không kể khiến những người trẻ chúng ta đặt ra những câu hỏi cho tương lai của chính mình: Sau này ba mẹ mình hoặc chính mình về già, ốm đau, phá nhiễu như vậy, mình/con mình có cam chịu và luôn bên cạnh ta không? Sau này khi mình bệnh tật, người con gái/con trai ta đang yêu bây giờ có là người đồng hành với ta đến cuối cùng hay chăng? Hoặc dễ nhất là tự hỏi mình, có bằng tiến sĩ mà vẫn thất nghiệp thì thực sự có giỏi không?

Phim cài cắm nhiều tình tiết lấy đi nước mắt người xem xuyên suốt bộ phim nhưng hơi yếu ở phần tạo dựng sự kịch tính nên cảm xúc xem phim có nhưng chưa thực sự tuôn trào. Bên cạnh đó, một số lỗi logic và tình tiết phim bị dựng hơi nhanh khiến mạch phim chưa mượt mà lắm. Tên phim Việt hoá thực sự rất hay. Vì chỉ ở phim này, chúng ta đã thấy vô số điều ba mẹ không nói với chúng ta (không nói họ yêu chúng ta nhiều như thế nào, không nói về bệnh tật hay không kể chúng t về ước mơ thời trẻ của họ), huống hồ trong cuộc sống này, ba mẹ còn rất rất nhiều điều thầm lặng đang giấu kín trong mình.

Hình ảnh, âm thanh: Màu phim buồn như chính nội dung phim. Cảnh của Romang (2019) yên bình và chủ yếu là chiều tàn như đôi vợ chồng già vậy. Nhạc phim có lúc vui, nhiều lúc buồn theo mạch cảm xúc chung, đủ để lệ nhoè trên mi bạn đó.

Diễn xuất: Điều ba mẹ không kể không có trai xinh gái đẹp như chúng ta thường thấy của phim Hàn, đa phần đều là diễn viên già nhưng cảm xúc, ánh mắt và lối diễn rất chân thực, mang đến trước mắt 1 gia đình Hàn Quốc như thể bao gia đình Việt Nam khác.

Điểm đánh giá chung: 7.5/10 => Khá Ghiển

Tóm lại, Điều ba mẹ không kể – Romang (2019) thực sự là một bộ phim rất đáng để những người trẻ như chúng ta đi xem để tự bản thân hãy yêu quý ba mẹ mình hơn cũng như trân trọng tình yêu của mình. Phim không quá hay, quá xuất sắc nhưng đủ đee thanh lọc những phần cảm xúc không tốt của bạn trước bộn bề cuộc sống này. Nếu có dịp, hãy đi xem phim ngay các bạn nhé.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!