Review Game DC Unchained

Nếu như fan hâm mộ của Marvel rất sung sướng khi được trải nghiệm game nhập vai Marvel Future Fight đầy hấp dẫn thì fan DC phải chờ mãi đến tận tháng 3/2018 mới được hóa thân thành những anh hùng/phản anh hùng nổi tiếng nhất thế giới trong tựa game DC Unchained. Nào, hãy cùng Ghiền review trải nghiệm game này xem có gì thú vị các bạn nhé.

https://youtu.be/YHJskRXFvxY

Trước nay, nhắc đến DC chúng ta chỉ nhớ đến những game đối kháng như Injusctice hay các game nhập vai Batman nhưng chưa hề có game nhập vai nào khai thác tốt tất cả các nhân vật của DC dù rằng kho tàng nhân vật này cực kỳ phong phú và thú vị. Thật may mắn là ngày 29/3/2018 vừa qua,  DC Unchained đã có màn ra mắt Open Beta cực kỳ ấn tượng và Wanner Bros cực kỳ ưu đãi cho game thủ Việt Nam là một trong 13 quốc gia được trải nghiệm trước tựa game này.

Nội dung: Tham gia vào game, bạn sẽ được hóa thân thành các anh hùng quen thuộc trong thế giới DC như Batman, Superman, Flash, Cyborg, Aquaman, Wonder Woman hoặc các ác nhân tên tuổi như Joker, Haley Quinn, Lex Luthor, Doomsday…vượt qua những tên boss cực kỳ nguy hiểm để chống lại âm mưu xâm lược trái đất của quân đoàn Darkseid.

Kết cấu game: DC Unchained sở hữu một kết cấu game cực kỳ đa dạng và thú vị. Điểm đặc biệt trong DC Unchained là bạn được quyền thiết lập ba team riêng biệt nhưng chiến đấu song song để giải cứu thế giới: Team siêu anh hùng, Team phản diện và Team liên minh (kết hợp giữa anh hùng và phản anh hùng vào một đội). Ở mỗi team, bạn được tạo lập thành 5 tổ, mỗi tổ tối 3 ba thành viên và khi giao đấu bạn chỉ được chọn 1 tổ để tham chiến mà thôi. Do đó, hãy lựa chọn tổ nhân vật nào mà bạn cảm thấy yêu thích và đặc tính phù hợp nhất với bạn.

Game gồm có 2 phần chính là Mission và Battle. Ở mục Mission có 6 thể loại chơi để bạn có thể lựa chọn, bao gồm:

  • Story mission: Đây là các nhiệm vụ trong cốt truyện chính của game. Có tổng cộng 5 chương với nhiều màn nhỏ ở trong đó để bạn đánh quái, diệt boss và lên level.
  • Unchained mission: Đây là phầ chính của game với 3 cấp độ Normal, Hard và Hell. Người chơi có thể tự do chọn map và mời bạn bè trên khắp thế giới để cùng vào game đánh boss.
  • Team Trainning: Có thể đây là phần cho team đi đánh boss để luyện tập kỹ năng cho team. Để mở được màn này, đòi hỏi người chơi phải chơi đến chương 3 của Story Mission
  • Simulation Combat: Đây được xem làm màn đấu thực tế ảo cho team của bạn để thực hiện một nhiệm vụ nhất định được giao.
  • Special mission: Là các nhiệm vụ đặc biệt vào những dịp event của game sẽ được mở ra.
  • Vision Quest: Ghiền review cũng chưa biết được nhiệm vụ ở thể loại này là gì, chỉ biết là vượt qua được hết chương 2 của Story Mission là mở được phần này.

Đối với mục Battle, bạn sẽ được giao đấu trực tiếp với thế giới theo 3 dạng thi đấu là Competitive (hệ thống tự động tìm kiếm đối thủ cùng xếp hạng với bạn và chỉ cần 1 nhân vật trong tổ chết thì team bạn sẽ thua), Quick Play (dạng thi đấu nhanh ghép đội theo level) và AI battle (một dạng ghép đối thủ thông minh)

Gameplay: DC Unchained thuộc thể loại nhập vai hành động với các pha combat liên tục. Nhân vật của người chơi có thể tạo nên những chuỗi combo liên hồi không dứt. Game sở hữu một lối chơi  chặt chém, bạo lực và sương tay – “hack-n-slash” mang đậm phong cách Hàn Quốc với joystick ảo lòi  khi di chuyển cùng phím kỹ năng có thể kết hợp với nhau. Trong quá trình tham chiến, các nhân vật có thể bị choáng váng khi bị các đòn đánh bất ngờ và đây là thời cơ để bạn tiếp tục tấn công.

Tốc độ chơi của DC Unchained được nhiều người chơi đánh giá là khá nhanh và tạo nên được sự cuốn hút trong khi chơi. Với những ai quá bận rộn hoặc lười hay sợ mòn vân tay cũng có thể sử dụng tính năng Auto chiến đấu theo 3 cấp độ Auto- Semi Auto – Manual để lựa chọn. Ngoài ra game còn có chế độ loop, giúp bạn cày level cho nhân vật bằng cách để chúng tự đánh đi đánh lại những gì đã qua.

Các nhân vật trong game thuộc 5 gia tộc: Tộc Batman, tộc Wonder Woman, Superman, Aquaman, Flash và Lantern. Các bạn sẽ sở hữu được các anh hùng/phản anh hùng nếu các bạn có thẻ bài hoặc trứng để mua. Cả hai cái này thì làm nhiệm vụ thì các bán sẽ có được nhưng khá lâu nên nếu bạn nào có điều kiện có thể lên shop mua với giá khoảng 50k/nhân vật.

Cũng giống như các trò chơi nhập vai khác, mỗi nhân vật trong DC Unchained đều sở hữu một cấp độ riêng, trong đó cấp độ tối đa là 60. Người chơi có nhiều lựa chọn hơn để tăng cường các khả năng của nhân vật, bao gồm như thăng cấp các kĩ năng, sử dụng Valorium để tăng cường trạng thái nhân vật và bổ sung các trang bị đặc biệt để cường hóa kĩ năng.

Đồ họa game: Đây là phần ăn tiền nhất của game vì hình ảnh và độ họa trong game rất đẹp mắt và rực rỡ. Các nhân vật được thiết kế cực kỳ đẹp và ngầu lòi theo đúng tính cách và bản chất của nhân vật đó. Các kỹ năng và combat của game được xây dựng rất đẹp và bá đạo, khiến cho người chơi bị thu hút để mở ra thêm nhiều kỹ năng mới thú vị hơn.

Game còn xây dựng hẳn một bộ skin cho các nhân vật theo phim/truyện để người chơi trải nghiệm game tốt nhất. Các màn và map chơi đều được đầu tư kỹ lưỡng về mặt bối cảnh và hài hòa với nhân vật. Giao diện game đơn giản, thân thiện và chuyên nghiệp.

Điểm đánh giá trên Google Play:

  • Gameplay: 4.5/5
  • Graphics: 4.6/5
  • Control: 4,4/5

Tóm lại, qua vài ngày trải nghiệm DC Unchained, Ghiền review cảm thấy rất hài lòng với game mặc dù Ghiền review ít khi chơi game nhưng lập tức bị cuốn hút ngay bởi đồ hòa đẹp, cốt truyện hay và đặc biệt là được trải nghiệm những nhân vật siêu anh hùng/phản anh hùng mà mình yêu thích. Với dung lượng 53MB và một số gói hỗ trợ khoảng 200MB, thực sự game là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn để có những trải nghiệm hấp dẫn trên các thiết bị điện tử dù cấu hình yếu hay mạnh.

4/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!