Review chương trình Trung Thu Cho Em của Nhóm Xương Rồng Xanh

Trung thu là tết đoàn viên, là dịp mà các em thiếu nhi được vui chơi và tận hưởng những ký ức đẹp nhất của tuổi thơ. Một mùa Trung thu nữa lại sắp về, không khí đón chị Hằngchú Cuội đã và đang tràn ngập trên khắp mọi tuyến đường, góc phố nhưng đối với nhiều em học sinh, đây cũng chỉ là những ngày bình thường và có ít nhiều tủi thân khi hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy vào những ngày này, rất nhiều nhóm từ thiện đã cùng nhau đi khắp các nẻo đường của tổ quốc để mang một mùa Trung Thu thật đẹp và ý nghĩa  cho những mảnh đời gian khó. Lần này, Ghiền review cũng tham gia tổ chức và thực hiện chương trình Trung Thu Cho em của Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh. Nào hãy cùng Ghiền review chương trình này các bạn nhé.

Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh

Giới thiệu một chút về Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh, dù được thành lập cách đây không lâu nhưng nhóm đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các chương trình tình nguyện vì các thành viên chủ chốt của nhóm đều từng tham gia các hoạt động tương tự trong suốt gần 10 năm qua. Nhắc đến xương rồng là nhắc đến sự kiên cường, mạnh mẽ vươn lên trong nghịch cảnh cuộc sống, chính vì vậy Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh muốn là nơi truyền động lực, mang đến niềm tin cho những hoàn cảnh khó khăn về một cuộc sống tốt đẹp hơn để tự họ biến nơi khô cằn mình đang sinh sống thành một vùng đất xanh tươi đầy sức sống.

Logo của nhóm với biểu tượng cây xương rồng màu xanh có ba nhánh như thể hình dáng của một người đang thể hiện quyết tâm vươn lên. Ngoài ra, nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy tổng thể logo rất giống một gương mặt đang nở một nụ cười hạnh phúc – đúng với slogan mà nhóm thiện nguyện Xương Rồng Xanh luôn cố gắng hết mình để thực hiện. Đó chính là “Hạnh phúc là sẻ chia“.

Địa điểm và thời gian tổ chức

Địa điểm mà Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh (XRX) tổ chức chương trình Trung Thu Cho Em năm 2019 là Trường Tiểu Học Phú Tâm B – Xã Phú Tâm – Huyện Châu Thành – Tỉnh Sóc Trăng. Vốn thuộc một trong những địa bàn nghèo khó nhất của Tỉnh Sóc Trăng, cuộc sống của các em học sinh Trường Tiểu Học Phú Tâm B gặp rất nhiều khó khăn. Kinh tế của gia đình các em chủ yếu dựa trên sản xuất nông nghiệp, phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết và giá cả thị trường nên đời sống rất bấp bênh, thậm chí nhiều gia đình nghèo khó quá, phải bỏ xứ để lên Sài Gòn, Bình Dương mưu sinh, dẫn theo các em học sinh khi mà việc học cấp 1 còn đang dang dở.

Với trên 40% học sinh là người Khmer và địa bàn nằm trong vùng sâu vùng xa nên các em Trường  Tiểu học Phú Tâm B chưa nhận được nhiều sự quan tâm của các hội nhóm từ thiện, các hoạt động vui chơi hè, tết Trung Thu, tết Nguyên Đán ít được tổ chức cho các em. Điều kiện học tập của các em học sinh nơi đây cũng rất khó khăn khi mà đường xá xa xôi, cơ sở vật chất thiếu thốn và cũ kỹ. Cuộc sống với quá nhiều khó khăn, cái nghèo thì vẫn mãi bám víu lấy gia đình các em, vô hình chung khiến cho các em học sinh Trường Tiểu Học Phú Tâm B dần quên mất những niềm vui tuổi thơ và dịp Trung Thu đang đến gần.

Chính vì vậy XRX đã quyết định tổ chức Trung Thu cho các em học sinh của trường. Ngoài ra, nhóm còn dự định đi tặng quà cho các hộ nghèo tại Xã Phú Tâm, hỗ trợ sơn sửa, trang trí Trường Mầm Non Hoa Sen – xã Phú Tâm và tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tốt tại Trường Tiểu Học Phú Tân vào hai ngày 07-08/09/2019.

Chuẩn bị chương trình

Nhóm bắt đầu lên ý tưởng tổ chức từ trước 1 tháng. Ban đầu qua việc tìm thông tin trên mạng, các thành viên ban tổ chức đã thực hiện một cuộc khảo sát đến với Trường Tiểu Học Nam Cát Tiên – Huyện Tân Phú -Tỉnh Đồng NaiTrường Tiểu Học Thanh Sơn – Xã Thanh Sơn – Huyện Định Quán – Tỉnh Đồng Nai. Đây đều là những trường nằm tại địa bàn nghèo khó nhất của tỉnh Đồng Nai và chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 3. Sau buổi khảo sát ấy về, nhóm đã lên kế hoạch tổ chức, phân chia công việc và triển khai vận động tài trợ, quyên góp cho chương trình dự kiến tổ chức tại Trường Tiểu Học Thanh Sơn.

Tuy nhiên, sang tuần sau, do điều kiện tổ chức tại Trường Tiểu Học Thanh Sơn không đảm bảo cũng như nhận được lời đề nghị tổ chức chương trình của Xã Đoàn ở Sóc Trăng, các bạn ban tổ chức của Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh lại tiếp tục hành trình khảo sát thêm 4 trường nữa ở Sóc Trăng. Chỉ trong 2 ngày cuối tuần, các bạn đã vượt hơn 600 km để tìm kiếm những trường hợp thực sự khó khăn, nhằm mang đến cho các em một mùa trung thu đáng nhớ nhất. Cuối cùng nhóm đã quyết định tổ chức tại Trường Tiểu Học Phú Tâm B – Xã Phú Tâm – Huyện Châu Thành – Tỉnh Sóc Trăng.

Mục tiêu xin tài trợ lần này của nhóm là 50 triệu đồng – một số tiền khá lớn đối với một nhóm thiện nguyện mới thành lập. Tuy nhiên, nhờ vào những mối quan hệ cá nhân và sự tích cực của các thành viên ban tổ chức, nhóm đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, cả bằng hiện kim và hiện vật, trong đó nhà tài trợ chính là Công ty TNHH Florence.

Đây là một trong những công ty chuyên sản xuất và cung cấp mỹ phẩm uy tín, chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam với công nghệ tiến tiến của Nhật Bản và Hàn Quốc. Công ty đã ủng hộ 20 triệu đồng cùng với việc tài trợ việc in áo đồng phục, backdropbanner của chương trình. Ngoài ra, XRX còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ lớn khác từ Công ty Luật TNHH Tindona Việt Nam, chị Hương Xù, Chị Mỹ An, …nâng tổng số tiền quyên góp bằng hiện kim vượt qua con số mục tiêu, đạt mức trên 62 triệu đồng (Chi tiết xem tại đây).

Các bạn thành viên ban tổ chức cũng phải thường xuyên họp với nhau vào các buổi tối sau giờ làm việc chính thức để thảo luận và thống nhất các vấn đề chung của chương trình. Đặc biệt những ngày sát chuyến đi, họ phải tất bật đi mua quà tặng, dụng cụ, liên hệ các bên liên quan, tuyển chọn, phân công tình nguyện viên nhưng vẫn bảo đảm hoàn thành tốt công việc trên công ty. Dù mệt mỏi như vậy nhưng trong lòng mỗi người đều cảm thấy háo hức và sẵn sàng cho chuyến đi khởi hành từ tối ngày thứ 6 – 06/09/2019.

Thực hiện chương trình

Đúng 21h30 ngày thứ 6, các bạn tình nguyện viên đã có mặt đông đủ tại vị trí tập kết quà và đón xe – 132 E Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3.  Ngồi nói chuyện làm quen với nhau tí xíu, đến 22h00, các bạn nhanh chóng bốc dỡ đồ đạc của chuyến đi và sắp xếp gọn gàng lên xe để di chuyển xuống xã Phú Tâm – Châu Thành – Sóc Trăng. Do số lượng tình nguyện viên là 26 người và đường đi đến điểm trường rất nhỏ nên nhóm lựa chọn sử dụng xe 29 chỗ, tuy nhiên với lượng quà rất nhiều nên việc ngồi và đi lại trên xe cũng không thoải mái lắm.

Do điều kiện thời tiết thuận lợi, xe của đoàn đã đến xã Phú Tâm lúc 3h15 sáng. Lúc này còn quá sớm để di chuyển vào điểm trường nên cả nhóm quyết định đậu vào một chỗ gọn gàng rồi chợp mặt một tí xíu để các bạn tình nguyện viên phục hồi sức lức sau chuyến đi dài khó ngủ cũng như chuẩn bị tốt hơn cho ngày mai. Đến gần 5h00 sáng, địa phương cử người ra đón đoàn và dẫn đường di chuyển về điểm trường, tuy nhiên do tải trọng cầu ở đây chỉ cho phép 2,5 tấn, trong khi xe 29 chỗ đã nặng gần 6 tấn rồi.

Trước tình thế này, XRX đã quyết định nhờ địa phương hỗ trợ thuê xe tải vận chuyển từ chân cầu vào đến điểm trường (cách đó khoảng gần 2,5 km). Nhanh như chớp, khi xe đến các bạn tình nguyện viên nhanh chóng vận chuyển đồ từ xe khách sang xe tải và đi bộ thành 1 hàng dài men theo con đường lát bê tông nhỏ nhắn nằm giữa 2 con kênh với cây cối phủ đầy bên đường. Cảm giác đi bộ sáng sớm ở một con đường đẹp và trong lành như thế này, thích và yên bình lắm các bạn ơi.

Đi bộ khoảng 25 phút, Trường Tiểu Học Phú Tâm B đã hiện lên trước mắt tụi mình. Trường có một cây còng trên trăm tuổi, phủ mát cả sân trường cũ kỹ. Sau khi vận chuyển đồ từ xe tải vào các lớp học, Ghiền review và các bạn chia nhau đi thay đồ, vệ sinh thân thể sau đó cùng nhau ăn những ổ bánh mì, những nắm xôi đã được chuẩn bị từ trước. Mọi người lúc này còn xa lạ, chưa nói chuyện nhiều với nhau nhưng cũng đang tự mình có những suy tư về chương trình sắp đến.

7h15, XRX bắt đầu phân công công việc cần làm trong buổi sáng, bao gồm: Làm lồng đèn ông sao siêu to khổng lồ, chuẩn bị quà tặng, học bổng, chuẩn bị các trò chơi, dàn dựng sân khấu và tặng quà cho 20 hộ nghèo. Ghiền review may mắn được phân công đi tặng quà cho 05 hộ khó khăn trong xã (một phần quà bao gồm 10 kg gạo, các loại gia vị nấu ăn như đường, muối, dầu ăn, nước mắm,…). Gặp gỡ và nói chuyện với các cô các chú (đều đã ngoài 60, bị bệnh, con cái lên Bình Dương làm để cháu ở nhà, không có thu nhập ổn định), đặc biệt là người đồng bào Khmer, mình mới thấm thía được sức mạnh ghê gớm của cái nghèo và cảm nhận được sâu sắc hơn ý nghĩa của việc trao quà này.

Trong khi đó, tại điểm trường, các team chuẩn bị vẫn đang tất bật thực hiện công việc của mình trong tiếng nhạc trung thu vui nhộn được phát qua dàn âm thanh của nhà trường. Mọi người bắt đầu thân thiết và hiểu ý nhau hơn, hăng say làm việc mà quên luôn đã tới giờ ăn trưa. Cả nhóm nghỉ tay đi ăn ở gần đó lúc 11h30 với những món ăn dân dã, đậm chất miền Tây và những tiếng cười đùa cũng như sức trẻ tràn đầy dù ngoài trời đang mưa gió khá to, có thể ảnh hưởng tới chương trình chiều nay.

XRX đã làm việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu Học Phú Tâm B từ trước để thông báo cho các em học sinh tập trung đến trường lúc 14h00. Tuy nhiên, trẻ con ai mà chẳng háo hức được chơi trung thu nên từ 12h30 -13h00, sân trường đã chật kín các em học sinh rồi. Tụi mình nhanh chóng bắt tay vào những công việc chuẩn bị cuối cùng, trời lúc này cứ lúc mưa lúc nắng nên thay vì chơi ở ngoài sân trường, nhóm phải dời các trò chơi vào trong phòng học.

Đúng 13h30, chương trình Trung Thu Cho Em chính thức bắt đầu. Các em học sinh đã ngồi ngay ngắn trước lá cờ tổ quốc như những buổi sáng đầu tuần, chỉ khác là người đứng trước các em bây giờ không phải là thầy cô mà là các anh chị từ Tp. Hồ Chí Minh đến. Tụi mình hâm nóng các em bằng những trò chơi và một vài câu đố vui nho nhỏ, sau đó là phần nhảy tập thể khởi động tinh thần và sự hứng thú của các em. Mới những phút đầu thôi mà các em đã chơi cực kỳ hết mình, gương mặt mọi người ai cũng bừng sáng những nụ cười rất tươi, mặc cho mưa vẫn bay bay ở trên đầu.

14h00, tụi mình hướng dẫn các em về các phòng học nơi mà những trò chơi dân gian thú vị đang được tổ chức. Vì là chương trình trung thu nên nhóm mình đã đặt tên cho các trò chơi quen thuộc như Đập heo, đá banh, thảy đá, ném lon, ném vòng hay nhảy dây thành những tên gọi rất dễ thương như Phá cỗ, Hái trăng…. ; Ngoài ra, Xương Rồng Xanh còn tạo ra một cái cây ở trước sân khấu để các em học sinh viết những ước mơ và treo lên đấy. Gian phòng nào cũng đầy ắp học sinh xếp hàng chờ tới lượt chơi. Dù thắng, dù thua, dù chưa được quà nhưng em nào cũng tỏ ra rất thích và muốn chơi tiếp, vì lâu lắm rồi, các em mới có dịp được vui chơi thỏa thích như vậy. Tất cả các hoạt động diễn ra sôi nổi như một ngày hội thực sự ngay trong khuôn viên trường.

15h15, Ghiền review và các bạn tình nguyện viên mời các em học sinh từ lớp 3- lớp 5 tập trung về giữa sân trường để chuẩn bị bước vào những trò chơi vận động – liên hoàn đầy thú vị. Ở đây do điều kiện kinh tế khó khăn, nên thể trạng của các em lớp 3, lớp 4 và lớp 5 không có nhiều khác biệt lắm, phù hợp để thi thố tranh tài với nhau, trong khi các em học sinh lớp 1 và lớp 2 thì bé hơn, do đó nhóm vẫn để các em tiếp tục chơi các trò chơi dân gian và viết thêm điều ước của mình.

Cả sân trường như muốn bùng cháy khi mà không khí đua tranh giữa 3 khối lớp nóng hơn bao giờ hết trong trò chơi đầu tiên mang tên Tiếp sức. Đến với trò chơi thứ 2 là trò Chuyền bột, từ các em học sinh tham gia chơi, cho đến khán giả cổ vũ ở bên ngoài và các tình nguyện viên tổ chức chương trình không ai có thể cưỡng lại việc cười vì sự dễ thương  và hài hước của các em khi chơi trò này. Cuối cùng, các đội tham gia trò kéo co để chọn ra đội thắng cuộc với sự hỗ trợ của toàn trường, mang đến cảm giác tươi trẻ và niềm vui vô bờ bến trong lòng mỗi người trên sân lúc ấy.

16h00, sau khi kết thúc chương trình trò chơi, nhóm Xương Rồng Xanh ổn định các em và đến với phần trao quà. Những phần quà lần lượt được trao cho các lớp tham gia trò chơi vận động, trao 345 phần quà trị giá trên 100 ngàn đồng cho các em học sinh của trường và đặc biệt trao 26 suất học bổng (bao gồm phần quà nêu trên + 01 chiếc balo đi học + hiện kim trị giá 300 ngàn đồng) cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Mặc dù số lượng các em học sinh khá đông nhưng nhờ có sự chuẩn bị và phân công, phân nhiệm rõ ràng nên không khí buổi trao quà rất nhộn nhịp nhưng cũng rất trật tự và văn minh. Đối với những em học sinh không thể đến tham dự chương trình, Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh đã gửi lại quà cho các thầy cô chủ nhiệm để các thầy cô hỗ trợ trao cho các em vào sáng thứ 2.

Tầm 17h15, việc trao quà đã xong. Nhóm mình thông báo với các em về nhà nghỉ ngơi, ăn uống, 18h00 tiếp tục tập trung ra sân trường để đi rước đèn chơi trăng. Lúc này, nhóm tranh thủ dọn dẹp, quét dọn sân trường, thu gom các gian hàng trò chơi và chuẩn bị lồng đèn cho các em học sinh. Một số em học sinh quyến luyến các anh chị quá nên ở lại chơi luôn nên tụi mình tổ chức cho các em hát và nhảy múa theo những bài hát thiếu nhi vui nhộn, trời đã dần tối rồi nhưng trên mặt ai cũng sáng bừng niềm vui.

Trước khi tổ chức rước đèn, Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh mời thầy hiệu trưởng lên trao giải cho các lớp đạt giải trong cuộc thi làm lồng đèn Trung Thu mà nhóm đã nhờ nhà trường phát động các lớp làm cách đây vài tuần. Những chiếc đèn lồng mà các lớp làm rất đẹp, tỉ mỉ, công phu và sáng tạo, đặc biệt khi được thắp nến lên thì tỏa sáng khắp sân trường rất lung linh và đầy màu sắc. Khi các em học sinh đã có mặt đông đủ, tụi mình phát những chiếc đèn ông sao cho các em với hi vọng các em sẽ luôn trân trọng và yêu quý loại đèn trung thu truyền trống này.

Trong tiếng trống lân rộn rã, các em học sinh nối đuôi nhau một hàng dài cùng với các anh chị tình nguyện viên và phụ huynh, đi theo chú lân dễ thương ở phía trước, băng qua những con đường nhỏ, những cây cầu dài của vùng quê nghèo và cùng hòa chung tiếng hát dưới ánh trăng sáng đêm thu. Hình ảnh ấy thực sự rất đẹp và chắc chắn sẽ mãi khắc ghi trong ký ức của các em và bà con nơi đây cũng như là trong mỗi bạn tình nguyện viên.

Hơn 19h00, nhóm mình kết thúc chương trình rước đèn và tạm biệt các em. Tuy nhiên nhiều em học sinh gần trường vẫn muốn các anh chị tổ chức nhảy múa, hát hò đón trăng nữa nên tụi mình vừa dọn dẹp, thu gom đồ đạc, vừa bật nhạc để cùng vui chơi với các em. Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chia tay, Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh trên những chiếc xe ba gác (để ra điểm tập kết xe 29 chỗ), bịn rịn chia tay với các thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu Học Phú Tâm B với thật nhiều cảm xúc trong lòng và lời hứa sẽ trở lại vào một ngày không xa. Đêm đó, tụi mình được địa phương hỗ trợ cho nghỉ ngơi tại Trường mầm non Hoa Sen.

Dù cả ngày tổ chức chương trình đã rất mệt và giọng đã khàn cả đi nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn quây quần bên nhau, ngồi thành vòng tròn và hát những bài hát quen thuộc của tuổi trẻ trong tiếng đàn Guitar trầm ấm và hạnh phúc, như những gì đang có trong lòng các bạn những ngày qua.

Sáng hôm sau, tụi mình chia thành 4 nhóm để thực hiện các chương trình sáng nay. Một nhóm các bạn tình nguyện viên sẽ lên xe đi đến Trường Tiểu Học Phú Tân – xã Phú Tân – Huyện Châu Thành – Tỉnh Sóc Trăng để trao 10 phần quà và 100kg gạo cho các em học sinh vượt khó học tốt của trường. Ba nhóm còn lại sẽ hỗ trợ Trường Mầm Non Hoa Sen trong việc trang trí trường bằng các công việc như chà rửa, cắt lốp xe ô tô, sơn trang trí đồ chơi cho các em nhỏ và đánh giấy nhám, cạo gỉ sét để chuẩn bị cho việc sơn lại các xích đu. Dù thời tiết hôm nay rất nắng nhưng trong tiếng nhạc vui tươi và không khí chương trình hôm qua vẫn còn âm ỉ trong lòng các bạn tình nguyện viên nên ai nấy cùng đều vui vẻ, hăng say và tập trung vào công việc.

Đến khoảng hơn 11h00, nhóm đã hoàn thành xong các công việc được giao. Mọi người dùng bữa trưa, nghỉ ngơi một xíu rồi chia tay với các cô giáo ở trường và xã đoàn. Trước khi về, tụi mình có ghé một ngôi chùa Chăm ở gần đó để tham quan, tìm hiểu văn hóa và lối kiến trúc độc đáo của người Khmer nơi đây. Chiếc xe 29 chỗ lăn bánh, Sóc Trăng bắt đầu khuất dần trước mắt mọi người nhưng dư vị về những ngày qua vẫn còn đọng mãi trong trái tim mỗi chúng tôi.

Cảm nhận về chương trình

Khi mà bạn tổ chức một chương trình thành công, bạn sẽ cảm thấy rất vui và lần này Ghiền review cũng vậy. Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh dù mới thành lập nhưng đã có thể huy động được một số tiền quyên góp lớn đến như vậy cũng như việc tổ chức chương trình của nhóm rất chuyên nghiệp, quả thực rất đáng khen. Lâu lắm rồi mình mới có cảm giác ngày Trung Thu nó đã như vậy, nhìn các em chơi vui vẻ, nhìn vẻ mặt hạnh phúc của phụ huynh và các thầy cô, nhìn các bạn tình nguyện viên hết mình cho chương trình, mình cảm thấy hạnh phúc lắm các bạn ơi. Không những thế, trong suốt hai ngày ấy, mình không còn những lo toàn bộn bề cuộc sống, không phải nghĩ ngợi về công việc và tình cảm, thay vào đó mình chỉ cần hòa mình với các bạn khác, mang niềm vui đến cho các em, lúc ấy tự dưng thấy mình trẻ hẳn ra luôn nè.

Chương trình Trung Thu Cho Em theo đánh giá của Ghiền review là thành công với việc mang đến niềm vui ngày Tết Trung Thu cũng như trao tặng những phần quà dù không lớn nhưng đầy ý nghĩa và động viên các em học sinh cố gắng hơn. Thông qua các trò chơi, nhóm mình muốn các em được vui chơi hết mình, cảm nhận được niềm vui tuổi thơ cũng như giáo dục các em những bài học thiết thực được lồng ghép tinh tế trong các trò chơi. Những phần quà mà tụi mình dành tặng những hộ nghèo khó khăn của xã Phú Tâm là những tình cảm của các mạnh thường quân với mong muốn các cô, các bác sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống, từ đó cố gắng để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, tình cảm mà các em học sinh cũng như các thầy cô và phụ huynh dành cho chúng mình thật đáng trân quý. Những cái ôm không muốn rời đi, những cái vẫy tay chào tạm biệt và những lời nói từ tận đáy lòng của người dân nơi đây làm cho lòng mỗi người tham gia chương trình cảm thấy lưu luyến và hạnh phúc khi được đến với mảnh đất Sóc Trăng. Riêng với mình, khi thấy các bạn tình nguyện viên ai nấy đều vui, hết mình và hăng say với chương trình cũng như thân thiết với nhau, thực sự cảm giác tụi mình đã làm được khá nhiều thứ từ chương trình này.

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị và tổ chức chương trình, Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh vẫn không thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định mà những điều này, nhóm sẽ cố gắng khắc phục trong những chuyến đi sắp tới.  Các bạn nhớ thông cảm và tiếp tục ủng hộ các bạn Xương Rồng Xanh nha.

Tổng kết thu-chi

Qua gần 1 tháng vận động, quyên góp, Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh đã nhận được rất nhiều sự quyên góp và ủng hộ từ các mạnh thường quân trên khắp mọi miền tổ quốc và nước ngoài. Chi tiết về việc thu – chi, nhóm có liệt kê đầy đủ tại đây.

Sau khi cân đối thu-chi và tổ chức thành công chương trình, số dư quỹ còn lại của Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh8.206.000 đồng. Số tiền này sẽ được nhóm đưa vào quỹ vận động cho chương trình tiếp theo của nhóm, dự kiến sẽ là chương trình thiện nguyện vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Mọi người cùng giúp đỡ và sát cánh với nhóm thực hiện chương trình này nhé!

Lời cảm ơn

Để có thể mang đến cho các em học sinh môt ngày hội vui và ý nghĩa như vậy, không thể không kể đến tấm lòng và sự quyên góp, giúp đỡ của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban Giám hiệu và thầy cô Trường Tiểu Học Phú Tâm B, sự giúp đỡ tận tình của Chị Hoàng và Xã Đoàn Xã Phú Tâm cùng với sự lăn xả hết mình của các bạn tình nguyện viên đã tham gia chương trình Trung Thu Cho Em.

Qua đây, Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, các thầy, các cô, Chị Hoàng và Xã Đoàn Xã Phú Tâm cùng với các bạn tình nguyện viên. Xin cảm ơn các em học sinh của trường đã hết mình tham gia các hoạt động của chương trình và tự tay viết ra những ước mơ thật đẹp và đáng yêu trong mùa trung thu đầy ý nghĩa này.

Nhóm Thiện Nguyện Xương Rồng Xanh hy vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của các mạnh thường quân, các trường học, các em học sinh, các cấp chính quyền địa phương và các bạn tình nguyện viên trong những chương trình ý nghĩa tiếp theo của nhóm. Đối với Ghiền review, hy vọng rằng sắp tới, mình sẽ còn được tham gia và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như vậy hơn nữa để có thể mang đến niềm vui cho mọi người cũng như làm cuộc sống của mình thêm phần phong phú hơn. Các bạn cũng thử tham gia những chương trình như thế này đi nha, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều điều thú vị lắm í.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!