Review chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam 2019

Trong một bài post trước đây của Ghiền review, mình đã chia sẻ cho các bạn về trận đấu Đại chiến đếm bi giữa Team Trung Quốc và Team quốc tế. Trời ơi nó hay, đỉnh cao và hấp dẫn vô cùng. Ghiền review xem và ước rằng một ngày nào đó Việt Nam cũng sẽ có một team toàn X-men như thế để tỉ thí với các cao thủ thế giới. Tối thứ 7 hôm qua, vô tình mở ti vi thì thấy có chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, trời ơi mình có mơ không? Cuối cùng chương trình này cũng đã về nước ta và giấc mơ kia của mình sắp thành sự thật rồi. Nào, hãy cùng Ghiền review tập 1 của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 các bạn nhé.

Cảm nhận của các bạn xem xong chương trình này như thế nào? Chắc chắn là rất kinh ngạc và tâm phục khẩu phục phải không?  Không ngờ rằng ở Việt Nam lại có những “siêu nhân” như vậy và khả năng của bộ não họ thật là phi thường. Hãy thử phân tích về mức độ khó ở cả 2 thử thách dành cho hai ứng viên trong tập đầu tiên nhé.

Thử thách đầu tiên đó là nhớ bản đồ. Theo ý kiến riêng thì mình chưa thấy thuyết phục lắm về độ khó của thử thách này đối với bạn Diệu Linh (lớp 11). Phải thừa nhận rằng bạn ấy rất giỏi nhưng chưa chứng minh được nhiều khả năng trong việc nhớ bản đồ. Nguyên nhân là do giám khảo Tóc Tiên và Vũ Cát Tường đã chọn ra những tấm bản đồ mà theo mình là tương đối đơn giản với Linh, thậm chí khá dễ nhớ với những người bình thường như chúng ta. Thêm vào đó, ở lần thử thách thứ 3, việc phân vân giữa con số 16 hay 75 của Linh cũng khiến nhiều người chưa tin vào khả năng của ứng viên lắm vì có thể phán đoán dựa trên vị trí bức hình được Trấn Thành lựa chọn.

Có lẽ BTC và một số giám khảo cũng thấy như thế chưa đủ thuyết phục người xem nên đã đề nghị tăng thêm độ khó của thử thách. Giám khảo nói rằng giám khảo Thành Nam “làm khó” ứng viên nhưng theo mình thì những đề nghị đó hoàn toàn hợp lý, công bằng và đủ tính thử thách với mã ICAO. Tuy nhiên Diệu Linh vẫn chưa thể thuyết phục mình lắm khi chỉ trả lời đúng 1/2 thử thách.

Thế nhưng với phần thử thách thứ 2 của Phước Vinh thì mình hoàn toàn tin là bạn nhỏ 14 tuổi này tài năng siêu phàm thực sự. Khả năng ghi nhớ sự kiện và dữ liệu lịch sử của bạn ấy quả thực xưa nay hiếm, chưa kể việc ghi nhớ dãy số và phân tách thành từng năm riêng lẻ nữa thì quả thật là chỉ có máy tính cấu tình siêu mạnh với xử lý nhanh như thế.

Ghiền review vẫn thắc mắc không biết bạn ấy phân tách dữ kiện thời gian như thế nào vì các con số xếp cạnh nhau có thể cho ra nhiều kết quả lắm ví dụ 10161629 thì có thể là tháng 10/1616 hay năm 1016 hoặc ngày 16/2… Ngoài ra, trong phần thì còn có dạng từ ngày nào đến ngày nào, vậy mà bạn ấy vẫn xác định được đó là khoảng thời gian chứ không phải mốc thời gian thì quả thật là thần thánh luôn í. Quả thực, bằng tài năng của mình, Phước Vinh đã phần nào truyền được cảm hứng  về việc học và niềm tự hào vào những trang sử của cha ông ta cho những ai đã xem chương trình tối qua.

Dàn giám khảo của chương trình này đều là những người rất giỏi và theo mình BTC đã lựa chọn cực kỳ phù hợp, giúp cho Siêu đại chiến Việt Nam thêm phần hấp dẫn. Sân khấu chương trình được dàn dựng rất đẹp, chuyên nghiệp và hiện đại. Chỉ có một điểm trừ nhỏ là chương trình quảng cáo hơi nhiều các bạn hen.

Một số bạn nói so với những chương trình Siêu trí tuệ của Trung Quốc trên Youtube thì độ khó và kịch tính của phiên bản Việt thấp hơn nhiều. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì thứ nhất đây là tập đầu tiên của chương trình để lựa chọn các thành viên trong đội tuyển Siêu trí tuệ Việt Nam. Thứ hai là do những clip chúng ta thấy trên mạng đều là những trận đấu giữa 2 team nên độ khó và kịch tính sẽ cao hơn rồi. Hãy cứ bình tình đón xem những tập tiếp theo vào 20h00 ngày thứ 7 hàng tuần trên HTV2 để khám phá thêm những “dị nhân trí tuệ” của chúng ta nha.

Tóm lại, giữa một loạt các chương trình gameshow toàn là hài hay hẹn hò yêu đương thì Siêu trí tuệ Việt Nam thực sự là một điểm sáng hiếm hoi. Chương trình này đáng lẽ nên được VTV mua bản quyền để nhiều người khắp đất nước chúng ta được xem và truyền cảm hứng cố gắng phát huy hết khả năng trong mỗi người. Hy vọng những tập tiếp theo, các thử thách sẽ khó hơn và đội tuyển Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ lựa chọn được những thành viên xuất sắc để có thể mang về vinh qua cho Việt Nam khi đi thi đấu với quốc tế các bạn hen.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam như thế nào?

4/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!