Review Cảm nhận từ buổi hội thảo của Dream Holidays

Trong một bài viết gần đây, Ghiền review đã đề cập về hình thức sở hữu kỳ nghỉ (Timeshare) và những đánh giá về Công ty Alma khi được mời gọi qua điện thoại. Lần này, Ghiền review lại nhận được email với nội dung được tặng voucher nghỉ dưỡng tại 1 resort ở Phan Thiết hoàn toàn miễn phí dành cho 2 người, nhưng do đang có việc bận, lại nghĩ chắc là chiêu trò lừa đảo gì đấy nên mình không để ý tới.

Thế nhưng 2 ngày sau, một bạn xưng là nhân viên công ty Dream Holidays gọi điện cho mình mời lên dự hội thảo để nhận voucher resort đã gửi qua mail trước đó. Nghe đến đây, Ghiền Review có thoáng chút hoang mang, không biết làm thế nào mà họ có được thông tin chính xác về cả email và số điện thoại của mình? Mới lần trước là Alma giờ lại là Dream Holidays mời đi hội thảo luôn, không hiểu sao cái dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ này quan tâm Ghiền review quá? Nhiều thắc mắc với sẵn tính tò mò nên mình đã quyết định nhận lời đến tham gia hội thảo của công ty Dream Holidays được tổ chức tại tòa nhà Kova – 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh. Nào, hãy cùng Ghiền Review những cảm nhận từ buổi hội thảo này nhé..

Giới thiệu sơ qua về Công ty Dream Holidays, đây là công ty hoạt động trong ngành dịch vụ Timeshare tương tự như các công ty Alma, FLC hay Cocobay,… mới được thành lập từ năm 2016 với vốn điều lệ là 200 tỷ đồng. Tìm hiểu thông tin trên mạng trước khi đi đến buổi hội thảo của Dream Holidays, Ghiền review nhận thấy nhan nhản các tin tức nói về việc lừa đảo của các công ty này. Vì vậy, Ghiền review lại càng rất háo hức tham dự để tìm hiểu xem thực hư như thế nào.

Cảm nhận đầu tiên của mình là văn phòng của công ty Dream Holidays nhìn khá sang trọng với đội ngũ nhân viên trẻ đẹp, ai cũng mặc vest đen hết khiến mình cứ liên tưởng đến một công ty đa cấp nào đó. Theo trao đổi với nhân viên công ty, do trời mưa nên buổi hội thảo chiều nay của công ty bị hủy và Ghiền review được gặp riêng anh quản lý để trao đổi về những vấn đề liên quan.

Tuy vậy, tầm khoảng ít lâu sau thì số lượng khách đến văn phòng của Dream Holidays khá đông (chủ yếu là các cặp vợ chồng) và mỗi người đều được sắp xếp ngồi quanh một bàn tròn và có hai nhân viên đến tư vấn. Cảnh này cũng giống như cách trao đổi của ngành đa cấp nhưng nếu như bạn nào từng mua bán bất động sản hoặc tư vấn du học, định cư thì thấy buổi trò chuyện theo từng nhóm vậy cũng khá phổ biến ở nhiều ngành nghề.

Qua trao đổi, Ghiền review hiểu thêm về loại hình sở hữu kỳ nghỉ và nhận thấy về bản chất đây là một loại hình tương đối thú vị. Nếu bạn nào đã học kinh tế, có thể hiểu nôm na rằng việc mua dịch vụ sở hữu kỳ nghĩ nó tương tự với việc mua một quyền chọn với một mức phí xác định tại hiện tại mà việc mua này cho phép bạn hàng năm được đến ở tại 1 khu resort 4-5 sao trong vòng 1 tuần, liên tục trong vòng 40 năm hoặc bạn có thể cho thuê, chuyển nhượng, biếu tặng người khác hay thậm chí là thừa kế luôn.

Hơn nữa, không chỉ được ở 1 khu resort cố định, bạn có thể được ở các khu resort khác liên kết với công ty Dream Holidays tại Việt Nam (SeaLink Phan Thiết, Novotel Phú Quốc,…) và các nước trên thế giới (Mỹ, Anh, Tây Ban Nha và nhiều nước khác qua hệ thống RCI). Như vậy, thay vì phải lo lắng việc sẽ ở đâu trong chuyến du lịch sắp tới của mình hay vật vờ book phòng trên Agoda, Booking mà còn lo giá sẽ tăng thì với việc mua quyền chọn này, bạn chỉ phải trả tiền một lần và an tâm sẽ có nơi tá túc cho chuyến đi của mình.

Vậy còn giá cả thì sao? Theo như trao đổi, mức giá áp dụng cho 1 gia đình 4 người khi mua dịch vụ này của Dream Holidays trong vòng 40 năm là khoảng 270 triệu đồng, tương đương khoảng 7 triệu đồng/1 tuần, nghĩa là bạn sẽ được ở căn hộ 1 phòng ngủ với chi phí là 1 triệu đồng/1 ngày. Mỗi năm có đóng thêm phí duy trì là 250 USD nhưng tính chung thì mức giá này khá thấp đối với tiêu chuẩn 4-5 sao và nó cố định cho bạn dù thời giá 40 năm sau thay đổi như thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, bạn phải thanh toán trước số tiền này theo từng đợt hoặc trả góp qua thẻ tín dụng của Sacombank.

Đây cũng là căn nguyên của những lời tố cáo công ty Dream Holidays lừa đảo đấy các bạn ạ. Nhiều người nghe tư vấn xong thấy thích quá, đặt tiền cọc (mức cọc theo thỏa thuận) luôn nhưng sau đó về suy nghĩ lại thì không muốn mua nữa nên đòi lại tiền cọc thì bên Dream Holidays không trả, vì vậy trình báo công an nhưng do là thỏa thuận dân sự nên công an không giải quyết được.

Theo Ghiền review được biết, trong mọi giao dịch kinh tế hằng ngày, việc đặt cọc là để bảo chứng cho việc thực hiện nghĩa vụ của bên bán, do đó nếu như bạn không thực hiện thì bạn phải chịu thiệt hại. Vì vậy, những tin đồn lừa đảo có thể xuất phát từ việc hiểu lầm giữa khách hàng và nhân viên tư vấn cũng như chưa tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật có liên quan.

Tuy nhiên, Ghiền review vẫn cảm thấy nhiều điều còn chưa yên tâm khi nghe trao đổi của công ty Dream Holidays, nên mình có list ra một số ý mà các bạn nên cân nhắc khi có quan tâm đến loại hình này nhé:

+ Bạn chi tiền mua 1 quyền chọn trong vòng 40 năm, đây là một khoảng thời gian rất dài. Do đó, điều gì sẽ đảm bảo cho quyền lợi của bạn trong suốt khoảng thời gian này? Vì vậy, nhất thiết bạn phải xem kỹ lại các điều khoản liên quan trong hợp đồng và hãy thắc mắc với Dream Holidays nếu không thấy đề cập nhé.

+ Công ty Dream Holidays mới thành lập năm 2016 nên còn khá non trẻ trong uy tín và quy mô thị trường.

+ Mức giá 270 triệu nêu trên chỉ mới áp dụng cho gói cơ bản nhất, nếu như bạn có thêm các yêu cầu cũng như muốn sử dụng dịch vụ The Second Home (nghỉ dưỡng tại các resort khác ở Việt Nam và nước ngoài trong hệ thống RCI hay DEV, với DEV thì được miễn phí chuyển đổi) thì bạn đều phải tốn thêm phí nên phải hỏi kỹ lại các khoản mục này.

+ Việc được trả góp qua thẻ tín dụng Sacombank nêu trên cũng bị nhiều khách hàng phản ánh là không có thật. Điều này Ghiền review chưa có câu trả lời sát đáng từ phía Dream Holidays nên khuyến nghị các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng hình thức thanh toán này. Ghiền review có lên website của Sacombank xem thì thấy Ngân hàng đang có chương trình trả góp lãi suất 0% cho dịch vụ của Dream Holidays trong vòng 12-24 tháng nhưng hình như sắp hết hạn khuyến mãi rồi ấy. Các bạn đọc thêm ở link sau nhé:

https://khuyenmai.sacombank.com/chuong-trinh-khuyen-mai/the/tra-gop-lai-suat-0/du-lich-nghi-dung-1/dream-holidays-1

+ Mặc dù công ty Dream Holidays chưa mở bán quyền sở hữu kỳ nghỉ trong khu resort Regent Holidays đang xây dựng như bên Alma nhưng các bạn cũng cần phải hỏi về tiến độ công trình vì đây có thể xem là bảo chứng tin cậy cho quy mô và khả năng của công ty Dream Holidays.

+ Bạn nên có sự so sánh giữa lợi ích và chi phí giữa việc mua dịch vụ này với việc tự đặt phòng khách sạn hoặc thông qua các tour du lịch nhé.

Tóm lại, trên đây là những cảm nhận và suy nghĩ của Ghiền review từ buổi hội thảo của công ty Dream Holidays mà mình đã tham dự. Ghiền review không khuyến nghị cũng như không khuyên ngăn việc các bạn sử dụng loại hình dịch vụ thú vị Timeshare này. Tuy nhiên, dù những người tư vấn nói hay đến cỡ nào, các bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng những điều Ghiền review đề cập ở trên, cũng như trao đổi thêm với tư vấn viên về những thắc mắc của mình và đọc kỹ càng các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết sử dụng dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ.

Nếu như bạn có nhiều tiền thì việc bỏ ra số tiền nêu trên quả thật là rất nhỏ nhưng trên hết bạn vẫn nên đọc kỹ bài viết này để hiểu rõ bản chất của dịch vụ mà công ty Dream Holidays cung cấp cũng như các chi phí có thể phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)

6 thoughts on “Review Cảm nhận từ buổi hội thảo của Dream Holidays

 1. Huỳnh Diễm says:

  Mình đã manh động và cảm xúc vì nó nằm trong danh mục ước mơ mục tiêu đưa gia đình đi nghỉ 1-2kỳ 1 năm. Gói sở hữu kỳ nghỉ của Dream holidays rất khó sử dụng nhé!! Giờ sau 3 năm với được vài kỳ đi được đếm thiếu trên đầu ngón tay thì dịch vụ không như hứa hẹn chào mời, hên xui nhé, xui nhiều hơn hên; và tỏ vẻ không hài lòng dịch vụ mình đã không tiếp tục đóng phí thường niên; sau đó cty email báo không đóng phí sẽ ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG! Xong mất toi gần 200tr, còn 7 năm trong hạn hợp đồng! Trước mình nghe sale nói thao thao nên hào hứng muốn thử, cho thử gói 10 năm thôi; có trả góp2 kỳ qua sacombank, sale sau khi bán cho một số “quà” mà trước đó chỉ được chọn 1, ký hợp đồng mua xong sale cho tất,….mình thắc mắc…họ bảo khó bán được 1 hợp đồng lắm chị!!! Những “quà” đó lại là 1 dang kinh doanh khác họ liên kết, không “xài” được gì hết nha! Thành thật mà nói không ai cho không mình gì, ĐÚNG! Sau 3 tháng sale đó nghỉ, sếp của sale cũng lên đường làm chỗ khác ( tự nghỉ). Mình bơ vơ với những hứa hẹn của họ, “bút sa gà …tiêu” ! Bài học!

  • Le says:

   Tôi cũng là nạn nhân của Công ty CP Dream Holidays LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN này. Tôi cũng mất mấy trăm triệu và muốn đòi lại được tiền mồ hôi nước mắt của chính mình. Các anh chị em nạn nhân vui lòng liên hệ GẤP với tôi (Di dong : 0708395214) .

 2. Ngoc says:

  Tôi cũng là nạn nhân của công ty Dream Holiday ,tôi cũng đóng mất mấy trăm triệu . Anh chị là nạn nhân cùng nhau làm đơn kiện để đòi lại lợi ích của mình .

 3. Phong says:

  Tôi là nạn nhân. Hiện công ty muốn lừa thêm cú chót đóng tiền lệ phí 3 năm trong mùa dịch. Tất cả các thông tin liên lạc điều không phản hồi. Có ai là nạn nhân họp sức thưa bọn này ra tòa ạ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!