8
Ghiền

Review cách xin Visa Ấn Độ online chi tiết nhất

Như Ghiền review đã chia sẻ trong bài viết trước về Lịch trình chuyến du lịch Ladakh – Ấn Độ 9 ngày 9 đêm, cuối tháng 9 này, Ghiền review sẽ có chuyến đi phượt tự túc sang vùng đất Tiểu Tây Tạng của Ấn Độ nè. Để chuyến đi này trở thành sự thật, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải mua vé máy bay, canh sao càng rẻ càng tốt nha. Tiếp theo, bạn phải xin visa nè. Thay vì phải đến Đại sứ quán Ấn Độ để xin trực tiếp thì hiện nay bạn đã có thể dễ dàng xin visa online nè. Nào, hãy cùng Ghiền review từng bước cách xin visa Ấn Độ online nhé.

Những lưu ý đối với việc xin Visa Ấn Độ online:

– Link xin Visa Ấn Độ Online: https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html

e-Visa 1 năm có thời hiệu 1 năm (cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hiệu) kể từ ngày cấp, được lưu trú tối đa tại Ấn Độ trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh. E-Visa 30 ngày có thời hiệu là 30 ngày, cho phép bạn nhập cảnh 2 lần trong thời hiệu này.

– Xin Visa online đi Ấn Độ dễ lắm, hầu như rất ít người rớt, chủ yếu là bạn nhập đúng số Passport với hình ảnh Passport bạn cung cấp là được. Vì vậy đừng áp lực quá nhé.

– Trước đây xin visa online đi Ấn Độ với thời hiệu 1 năm là 48 uSD, sau đó tăng lên 60 USD vào năm 2018 và đến 2019 nó đã tăng lên 80 USD. Tuy nhiên, phí đắt quá dân du lịch kêu trời nên trong tháng 9/2019, Ấn Độ đã chia ra làm 3 loại e- Visa theo thời hiệu lần lượt là 30 ngày (phí 25 USD), 1 năm (phí 40 USD) và 5 năm (phí 80 USD). Như vậy, bây giờ đi du lịch qua Ấn Độ xin visa chỉ mất có hơn 500k à, quá rẻ luôn, chẳng bù cho Ghiền review mới xin hồi giữa tháng 8, đắt hơn cả 1,4 triệu đồng lận, hu hu!

– Chuẩn bị 1 file ảnh (JPG) hình thẻ nền trắng nhé các bạn, kích thước lớn hơn 10kb và nhỏ hơn 1 MB.

– Chuẩn bị 1 file PDF trang đầu tiên của Passport (trang có hình của mình í, chỉ cần trang đó thôi), kích thước dưới 300kb. Nếu lỡ vượt quá 300kb thì tìm cách nén lại, giảm bớt chất lượng file nha các bạn, đủ thấy rõ nội dung là được.

– Thời gian xét duyệt Visa online thường là 1 ngày, kết quả trả qua địa chỉ mail nhé các bạn ơi.

– Trong quá trình làm nếu bị vướng chỗ nào, chưa làm tiếp được thì nhấn nút save and temporarity exit. Tuy nhiên, trước khi nhấn nút này thì bạn nhớ phải copy mã hồ sơ tạm thời của bạn (Temporarity Application ID – cái dòng chữ màu đỏ, 15 ký tự nằm trên cùng í). Muốn tiếp tục làm chỗ đang dang dở thì truy cập vào trang chủ của e-Visa theo đường link nêu trên, chọn Complete Partially Filled Application Form, nhập Temporarity Application ID là bạn làm tiếp được nè.

– Nếu đến bước thanh toán, bạn không có sẵn thẻ visa thì hãy làm tương tự, nhấn save and temporarity exit nhưng nhớ phải copy mã thanh toán của bạn (bây giờ là Application ID rồi chứ không còn là temporarity nữa đâu nhé). Sau đó, vào đường link trang chủ e-Visa, chọn Vertify Payment, nhập ID của bạn vào là tiếp tục thanh toán được.

– Chỉ cần điền những chỗ có dấu *, những trường khác không điền cũng không sao. Nhập ký tự không dấu và không ký tự đặc biệt các bạn nhé!

– Nhớ làm các thao tác nhanh nhanh nha, để quá 5-10 phút là nó tự động thoát ra luôn, mất công làm lại lắm đó.

Các bước thực hiện:

Lưu ý dài dòng vậy thôi chứ làm dễ lắm, các bạn cứ làm tuần tự theo các bước sau nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang chủ e-Visa

Đường link: https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html

Nhấp chọn mục: Apply here for e-Visa

Bước 2: Điền thông tin loại e-Visa cần xin (Các bạn điền theo hình mình minh họa nhé)

Passport Type (Loại Hộ chiếu): Chọn Ordinary Passport

Nationality (Quốc tịch): Việt Nam (tất nhiên rồi, bạn nào có quốc tịch khác thì chọn quốc tịch mình thích nhé)

Port of Arrival (Sân bay nhập cảnh): Mình bay đến New Delhi nên chọn Delhi Airport

Date of Birth (Ngày sinh): Nhập ngày sinh của bạn theo định dạng dd/mm/yyyy

Email ID (địa chỉ mail): Nhập chính xác địa chỉ mail để họ gửi visa qua mail cho bạn nhé.

Re – enter Email ID: Nhập lại đúng địa chỉ mail đã nhập ở trên

Expected date of arrival (Dự kiến ngày nhập cảnh): Chọn ngày bạn bay đến sân bay Ấn Độ để nhập cảnh nhé.

Visa Servive (Loại Visa): Như đã nói ở phần lưu ý, các bạn chọn loại eTourist Visa phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Theo Ghiền review bạn nên chọn loại 30 ngày cho rẻ. Chọn xong thì chọn mục Recreation/Sight -seeing (xin visa để đi thăm quan á).

Sau đó bạn nhập mã Capcha và tích chọn mục I have read the instructions... rồi nhấn Continue để sang bước tiếp theo nhé!

Bước 3: Điền thông tin người xin visa và passport (Các bạn điền theo hình mình minh họa nhé)

Surname: Nhập tên họ nha các bạn (ví dụ Ưng Hoàng Phúc thì nhập Ung nha)

Given name: Nhập tên lót và tên của các bạn (ví dụ Hoang Phuc). Nhập không dấu và giống như tên trong Passport hen.

Have you change your name (Mày đã đổi tên bao giờ chưa): Nếu có thì click vào hộp, nếu không thì bỏ qua nhé.

Gender (giới tính): Chọn giới tính của bạn nha.

City of Birth (Nơi đẻ): Ghi nơi sinh của bạn. Nếu không nhớ thì ghi Việt Nam cũng được

Country of Bird: (Quốc gia đẻ): Chọn Việt Nam nhé.

Citizenship ID No (Chứng minh nhân dân): Nhập số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của bạn

Religion (Tôn giáo): Chọn Others => Xuất hiện trường trống để bạn nhập chữ vào. Viết None cho lành nhé các bạn ơi.

Visible Identification Marks (Đặc điểm nhận dạng): Cái này lấy trong chứng minh thư á, bỏ vào Google dịch. Ví dụ nốt ruồi ở đuôi bắt trái -> nhập vào là: Mole at the tail of left eye. Nhập đại đi các bạn, không quan trọng lắm đâu.

Education Qualification (Trình độ học vân): Nếu tốt nghiệp đại học, bạn chọn Graduate; Nếu tốt nghiệp cao học, chọn Post Graduate; Nếu là Giáo sư chọn Professional

Did you acquire Nationality by birth or by naturalization? (Nôm na là quốc tịch mày có từ bao giờ): Chọn by Birth nha, lúc đẻ đã là con rồng cháu tiên rồi mà.

Have you lived for at least two years in the country where you are applying visa? (Mày đã từng sống 2 năm tại Ấn Độ chưa): Chọn No nếu chưa từng như mình nhé!

Passport Number (Số hộ chiếu): Nhập đúng số hộ chiếu của mình các bạn nhé.

Place of Issue, Date of Issue: Nhập nơi cấp và ngày cấp Hộ chiếu nha (Ghi Việt Nam luôn cũng được).

Date of Issue, Date of Expiry: Nhập ngày cấp hộ chiếu và ngày hết hạn hộ chiếu (Lấy năm làm hộ chiếu + 10 là ra năm hết hạn hộ chiếu)

Any other valid Passport/Identity Certificate(IC) held (Có hộ chiếu nào khác không): Bạn nào như mình không có thì nhấn No nha.

Xong rồi thì ấn save and continue để qua bước tiếp theo nha.

Bước 4: Điền thông tin địa chỉ, nhân thân, nghề nghiệp (Các bạn điền theo hình mình minh họa nhé)

Present Address (Địa chỉ hiện tại/tạm trú)

House No./Street (Địa chỉ nhà số/đường): Nhập đại đại địa chỉ tạm trú/hiện tại của bạn. Nhớ là không để dấu nha (ghi kiểu 354 Nguyen Thi Minh Khai là được rồi nè)

Village/Town/City: Ghi Hochiminh City nếu bạn ở Sài Gòn nhé

Country: Ghi Viet Nam nhé

State/Province/District: Nhập quận, huyện vào nhé, Ví dụ District 3

Postal/Zip Code: Điền 700000 nhé

Mobile No.: Bắt buộc điền số điện thoại nhé, ví dụ +84938043314

Click here for same address: Nếu địa chỉ hiện tại/tạm trú trùng với địa chỉ thường trú thì bạn click vào ô này, bạn sẽ không cần nhập lại địa chỉ. Nếu không trùng, bạn không click vào ô và nhập địa chỉ thường trú ở mục Permanent Address tương tự như phần Present Address.

Father Details: Thông tin của bố đẻ

Name: Nhập đầy đủ tên của ba bạn nhé, viết không dấu, thứ tự như tên tiếng Việt bình thường thôi

Nationality/Region; Place of birth; Country/Region of birth: Nhập một loạt là Viet Nam luôn cho nhanh nha.

Mother Detail: Thông tin của mẹ đẻ -> Làm tương tự phần bố đẻ nhé

Applicant’s Marital Status (Tình trạng hôn nhân): FA thì chọn Single, vào tròng rồi thì chọn Married nhé các bạn ơi

Were your Parents/Grandparents (paternal/maternal) Pakistan Nationals or Belong to Pakistan held area (Ba mẹ mày có là người Pakistan không): Chọn No nha

Present Occupation (Công việc hiện tại): Có nhiều công việc để bạn click chọn. Nếu không thấy cái nào phù hợp thì chọn Others rồi ghi công việc của mình ở trường trống xuất hiện ra nhé.

Employer Name/business: Tên công ty bạn đang công tác

Address: Địa chỉ công ty bạn công tác

Are/were you in a Military/Semi-Military/Police/Security Organization? (Mày có đã/đang công tác trong các tổ chức quân sự, bán quân sự hay cảnh sát gì không?): Chọn No cho khỏe bạn hen.

Bước 5: Điền thông tin chuyến đi tại Ấn (Các bạn điền theo hình mình minh họa nhé)

Places to be visited (Địa điểm sẽ thăm quan): Mình đi New Delhi, Agra và Ladakh nên ghi y chang vậy luônHave you booked any room in Hotel/Resort etc. through any Tour Operator (mày đã book tour hay khách sạn bên Ấn gì chưa?): Mình sử dụng dịch vụ của bạn Rigzin Gurmet nên mình nhấn yes và điền các thông tin theo như sau (bạn điền thông tin của riêng bạn nhé):

+ Name of the tour operator: Rigzin Gurmet

+ Address of the tour operator: Khalsar Nubra Leh

+ Name of Hotel/Resort: Pula Guest House

+ Place/City of Hotel/Resort: Leh Ladakh

Expected Port of Exit from India (Sân bay dự kiến xuất cảnh): Nhập vào sân bay bạn xuất cảnh nhé.

Have you ever visited India before? (Mày đã tới Ấn Độ trước đây chưa?): Nếu chưa tới nhấn No cho nhanh nha

Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused (Bị từ chối nhập cảnh vào Ấn Độ chưa?): Chọn No luôn nha

Countries Visited in Last 10 years (Các quốc gia đã du lịch trong 10 năm đổ lại đây): Các bạn list ra những nước bạn đã từng đi nhé.

Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years? (Trong 3 năm đổ lại đây mày từng đi đến nước SAARC nào chưa?) Bạn nào từng đi Sri Lanka, Nepal, Maldives hay Bhutan thì phải click vào Yes và nhập vào quốc gia đó cũng như năm du lịch và số lần đến nước đó í nha.

Reference Name in India (Người tham chiếu ở Ấn): Mình tiếp tục ghi Rigzin Gurmet

Address (Địa chỉ người tham chiếu ở Ấn): Khalsar Nubra Leh

Phone (Số điện thoại người tham chiếu ở Ấn): +919469534566

Reference Name in Vietnam, Address, Phone (Người liên hệ, địa chỉ và số điện thoại người đó ở Việt Nam): Nhập thông tin của chính bạn nhé

Nhấn save and continue để qua bước tiếp theo nha, gần xong rồi nè.Bước 6: Khai báo về tiền sự phạm tội (Các bạn điền theo hình mình minh họa nhé)

Bước này chúng ta không có tiền án, tiền sự gì thì chọn No hết một lượt luôn các bạn hen. Sau đó tíc chọn vào ô chữ bôi đen ở cuối rồi nhấn save and continue là được.

Bước 7: Nhập ảnh thẻ

Các bạn nhấp vào nút chọn tệp rồi chọn đến nơi để ảnh thẻ đã chuẩn bị sẵn, sau đó nhấn nút Upload Photo màu cam. Website sẽ cho bạn di chuyển lưới cắt để crop bức ảnh đẹp và vuông vức nhất. Sau khi hài lòng rồi bạn ấn save and continue nhé.

Bước 8: Upload file pdf trang dầu Passport

Tương tự các bạn nhấp vào nút chọn tệp, chọn file pdf passport rồi nhấn nút Upload document. Sau đó tích chọn vào I have verified that all the documents are uploaded as per the requirement => Chọn Confirm.

Bây giờ website sẽ list ra cho các bạn thông tin tổng quan những gì bạn đã làm nãy giờ. Bạn xem lại kỹ nha, nếu có sai sót gì thì nhấn Modify để sửa, còn không thì nhấn Vertified and Continue để qua bước cuối cùng, thanh toán nào.

Bước 9: Thanh toán tiền

Bạn nhấp chọn Yes -> Pay now -> Chọn Sbi epay để thanh toán bằng thẻ Visa/Master/JCB hoặc chọn Pay Pal nếu tài khoản Pay Pal bạn có tiền. Ở đây, mình thấy chọn Visa cho dễ í các bạn.

Nhấp Sbi epay rồi chọn Continue, bạn sẽ được chuyển qua giao diện thanh toán. Bây giờ bạn nhập số thẻ, ngày hết hạn, mã CCV và tên trên thẻ là thanh toán được rồi nè, y như đi mua vé xem phim chứ có gì đâu. Hệ thống sẽ tự động thu phí xử lý là 2,5% tổng số tiền bạn thanh toán nhé (25 USD thì phí là 0,625 USD thôi nè)

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc xin Visa Ấn Độ online rồi nè. Việc của bạn bây giờ chỉ cần ngồi đợi một ngày sau để biết kết quả nhé. Làm theo các bước trên thì xác suất đậu là 99% rồi. Các bạn tranh thủ xin Visa bây giờ luôn đi nè, phí Visa đang siêu rẻ luôn. Mại dzo Mại dzo. Nếu gặp điều gì khó khăn trong thao tác, hãy cứ inbox hoặc comment cho Ghiền review nhé. Chúc các bạn thành công!

P/s: Để in E-Visa, các bạn vào mục trang chủ, chọn Check your Visa Status-> Advance search for e-Visa only -> Nhập số Passport, ngày sinh và quốc tịch -> Print Status. Các bạn in file PDF (lưu 1 file vào điện thoại nữa nha) này và đưa ra sân bay khi nhập cảnh Ấn Độ nhé.

-BatmanHCM-

8
Ghiền

Đánh giá kinh nghiệm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!

Scroll to top