Review các phương thức đổi đầu số điện thoại di động

Như vậy quá trình chuyển đổi đầu số điện thoại di động 11 số sang 10 số theo Thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông đang được tiến hành cho đến hết ngày 30/06/2019. Hiện nay các bạn có thể gọi song song 2 đầu số 11 số và 10 số nhưng đến ngày 15/11/2018, các bạn chỉ có thể gọi được 10 số nữa mà thôi. Do đó, vấn đề nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay là làm thế nào để chuyển danh bạ theo 10 số một cách nhanh và an toàn nhất. Hãy thử cùng Ghiền review điểm qua 4 cách làm sau nhé.

1. Thay thế thủ công

Cách này dành cho các bạn ít bạn bè, danh bạ toàn 10 số mà thôi. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là tốn thời gian, dễ gây nản và thiếu chính xác. Khuyến cáo bớt làm nha mọi người.

2. Sử dụng Apps của từng nhà mạng

Nếu như bạn sử dụng thuê bao của nhà mạng nào thì apps đi kèm của nhà mạng đó sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi từ 11 số sang 10 số. Các ứng dụng My Viettel, My Mobifone hay My VNPT đều đã có chức năng chuyển đổi này. Tuy nhiên, cách làm này cũng có điểm yếu đó là rườm ra, nhiều bước thực hiện và chỉ chuyển đổi được cho các thuê bao cùng mạng/nhà cung cấp.

3. Sử dụng ứng dụng chuyển đổi trên Appstore hoặc Google Play

Hiện tại, chỉ cần search chữ Chuyển đổi số điện thoại thì bạn sẽ nhận được ít nhất 5 apps trên Google Play hoặc Appstore hỗ trợ bạn làm điều này. Tuy nhiên, phần mềm với tên gọi Đổi đầu số là ứng dụng mà Ghiền review cảm thấy hài lòng nhất.

Đặc điểm nhận diện ứng dụng này là màu xanh lá cây nổi bật cùng với biểu tượng 1 cái sim ở giữa và kèm theo dòng chữ 11=10. Đây là sản phẩm do Dmobisoft phát triển và được đánh giá 4,7/5 trên cửa hàng của Android. Giao diện của Apps đẹp mắt, thân thiện và trực quan lắm.Thao tác thực hiện việc chuyển đổi nhờ apps này cực kỳ đơn giản. Chỉ mất khoảng 30s bạn đã có thể đổi hết được số điện thoại 11 chữ số trong danh bạ của mình. Cái hay của ứng dụng này là nó list ra cho bạn các số điện thoại cần đổi trong danh bạ cùng với ngày mà việc chuyển đổi diễn ra. Do đó, bạn có thể lựa chọn chuyển đổi những số đã đến ngày chuyển và giữ nguyên các số còn lại để tránh việc chuyển xong mà không liên lạc được vì hiệu lực của số điện thoại 11 số vẫn còn.

Ngoài ra bạn còn có thể hồi phục số đã chuyển từ 10 chữ số về lại 11 chữ số ban đầu qua thao tác tương tự ở tính năng phục hồi. Ghiền review cũng đã thử test xem sau khi chuyển đổi, nếu xoá apps thì số điện thoại có trở lại 11 số hay không? Kết quả là không các bạn nhé, danh bạ của bạn giờ đây đã là 10 số theo yêu cầu của Bộ rồi đó. Nhược điểm của phương pháp này là nếu bạn tải nhầm apps, khả năng bị hack danh bạ của bạn rất rất cao nhé.

4. Sử dụng tính năng của Zalo

Nếu như bạn lười tải apps nêu trên, cách đơn giản nhất để bạn chuyển đổi từ 11 số sang 10 số là sử dụng Zalo. Bạn chỉ cần vào phần danh bạ trong Zalo, chọn mục Chuyển đổi, lập tức Zalo sẽ scan các số di động 11 số của bạn và chuyển sang 10 số ngay tức khắc. Hết sức đơn giản và bảo mật luôn.

Ngoài ra, Zalo còn hỗ trợ tự động cập nhật số điện thoại 10 số trong phần Quản lý tài khoản của bạn nếu như bạn sử dụng số điện thoại 11 số để đăng ký tài khoản trước đây. Giá như Facebook, Instagram, Google hay các mạng xã hội khác cũng tự động làm điều này như Zalo thì quá tuyệt vời luôn các bạn nhỉ.

Tóm lại, trên đây là 4 cách mà Ghiền review đều đã thử để chuyển đổi. Cách hay nhất vẫn là cách số 4 còn nếu bạn nào không xài Zalo thì hãy thử cách 3 nhé. Giờ nhìn lại các số 10 số cứ là lạ như thế nào ấy, y như số điện thoại bàn hay số ở nước khác gọi đến cho mình vậy >”<

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!