Review ca khúc Thu Dẩm – LK – Đáng để nghe

Sau một thời gian vắng bóng, ông hoàng làng nhạc rap Việt LK đã trở lại đầy ấn tượng với ca khúc Thu Dẩm. Hãy cùng Ghiền review ca khúc có cái tên cực kỳ độc đáo này nhé.

Sáng nay khi còn mơ màng chưa tỉnh hẳn, Ghiền review lướt youtube thì thấy ca khúc Thu Dẩm, mà không hiểu sao lại đọc thành Thu Dấm, nên nghĩ chắc ca khúc này sẽ mang hơi hướng đả kích các chị em trong ngành. Thế nhưng nhìn kỹ lại thì là Thu Dẩm nên gợi sự tò mò cho người nghe lắm. Cái tên độc đáo thế này, chưa có tiền lệ trong nhạc Việt phải không?

Chắc chắn tâm lý chung khi nghe ca khúc này đó là giai điệu của bài hát cực kỳ bắt tai, khiến người nghe như bị cuốn vào từng câu từng chữ của bài. Rõ ràng phần này của bài hát mang hơi hướng gì đó cực kỳ tây, cực kỳ hiện đại chứ không bị ảnh hưởng của lối nhạc dân gian Á Đông chúng ta thường thấy trong phong cách sáng tác hiện nay. Ghiền review nghĩ rằng sự lôi cuốn, ma mị và có chút tưng tửng của Thu Dẩm, chắc chắn phải kể đến tài năng của Justa Tee với vai trò Record, Mix and Master rồi.

Về phần lời, đây chắc hẳn là điều gây nhiều tranh cãi và sự khó hiểu nhất cho người nghe rồi. Nếu chúng ta trong sáng, nghe ca khúc này chúng ta hoàn toàn thấy lời của ca khúc này lịch sự và văn minh, chỉ là tả về một cô gái fan cuồng nào đó của LK mà thôi.

Tuy nhiên, nếu các bạn không phải là nhóm người nghe nói trên, chắc chắn các bạn sẽ luận ra được nhiều điều hay ho á. Ghiền review thì chỉ suy luận được 3 tầng ý nghĩa như sau:

Thứ nhất, có thể LK muốn đả kích những thành phần Underground, lấy nhạc của LK ra để chỉ trích hay gọi đúng thuật ngữ là “dizz” mỗi ngày. LK coi điều này như việc họ tự lấy ảnh LK ra để “thủ dâm” hằng ngày và thực sự LK cũng không biết làm gì nữa, chắc phải gọi bác sĩ cho họ mà thôi.

Thứ hai, cũng có khi cô gái tên Thu hay dẩm trong ca khúc lại là chính LK. Giả thuyết này khó thuyết phục hơn 2 giả thuyết còn lại nhưng vẫn đáng để suy nghĩ. Khi trời đã về đêm, trong căn phòng của ta thì ta mới là chính ta. Ai cũng như vậy cả.

Thứ ba, LK muốn chỉ trích Chipu. Không có một lý do nào hợp lý cho việc LK lại làm như vậy với ca sĩ Đóa hoa hồng cả, nhưng mà underground thấy không thích thì sẽ có bài dizz thôi. Nhiều chứng cứ dẫn đến giả thuyết này. Đầu tiên chúng ta có thể thấy nữ chính trong MV có tóc ngắn và có nét gì đó hao hao gương mặt của Chipu. Tiếp theo, trong ca khúc có nhắc đến một số chi tiết như màu đen đỏ (MV Đóa Hoa Hồng của Chipu), cô ta có 2 triệu follow trên Instagram (Chipu có 2,5 triệu follow), thích xài hàng hiệu khiến người ta không thể không nghĩ đến Chi.

Ngoài ra, trong MV chúng ta còn thấy một số hình ảnh như bông tai, quần chíp có biểu tượng vương miện – Queen – Danh xưng của Chiphu. Một số người còn cho rằng tên Thu là một sự sáng tạo trong tên gọi với Chi.

Dù mang ý nghĩa nào, cũng không thể phủ nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng của LK trong MV này. Thực sự là video minh họa đẹp như một bộ phim hoạt hình nghệ thuật. Dù có cảnh báo là có nội dung nhạy cảm nhưng những hình ảnh minh họa trong clip không hề nhạy cảm chút nào, đủ để người xem cảm nhận nhưng không quá dung tục, thô thiển.

Tóm lại, Thu Dẩm là một ca khúc cực kỳ sáng tạo và thú vị của LK. Nghe ca khúc này ai thấy hợp và thích đào sâu thì sẽ thấy nó hay. Chỉ tội cho những cô gái tên Thu mà thôi, nghe ca khúc này sẽ hơi ngượng xíu, nhưng không sao, tên Thu đẹp mà.

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!