Review ca khúc Qua Ta 2

Nối tiếp sự thành công của Qua Ta, ngày 19/3/2018 vừa qua, Hades đã cho ra đời ca khúc Qua ta 2 với màn song ca cùng Dr.A. Nếu như các bạn chưa đọc review của Ghiền review về ca khúc Qua Ta 1 thì hãy nhấp vào link bên dưới nhé.

Review bài hát Qua Ta

Còn bây giờ, hãy cùng Ghiền review ca khúc hot hòn họt này xem thử liệu rằng Qua ta 2 có nối tiếp thành công của ca khúc tiền nhiệm không nha các bạn ơi.

https://youtu.be/0T5epszQQDY

Nhận định ban đầu khi nghe ca khúc Qua ta 2 đó là phần rap vẫn giữ được nét thâm thúy của Qua ta 1 nhưng tổng thể Qua ta 2 là một sự thụt lùi so với ca khúc cũng của chính Hades tung ra cách đây hơn 1 tháng.

Nội dung: Nếu như Qua ta cho ta thấy tâm sự đau buồn và lời oán trách sâu cay của một chàng trai bị người yêu mình phản bội thì Qua ta 2 vẫn là câu chuyện ấy nhưng không phải cho bất cứ chàng trai nào cùng cảnh ngộ mà là viết ra để dành riêng cho chuyện tình tốn biết bao là con chuột và bàn phím của cộng đồng mạng giữa kiều nữ Hera và chàng game thủ Shyn. Theo Ghiền review lựa chọn nội dung như vậy không phải là ý tưởng hay vì thực tế scandal của cộng đồng game này đã lắng xuống và khó nhận được sự đồng cảm của người nghe đại chúng vì thiếu tâm trạng chung. Với cách đặt lyric chất như Hades thì mình nghĩ việc khai thác chủ đề phản bội theo 1 cách phổ thông là không có gì khó cả. Thật là đáng tiếc cho sự lựa chọn này.

Cô nàng Hera được ám chỉ trong Qua Ta 2

Lời và rap: Lời và rap của Qua Ta 2 nhìn chung vẫn khá hay và thấm như Qua ta nhưng như đã nói ở trên mượn hình ảnh của cô nàng Hera để châm biếm cũng như sử dụng tên của 1 số ca khúc nổi tiếng và tên của một số cầu thủ U23 Việt Nam để lấy ra đá xoáy nhân vật nữ có vẻ như một lần nữa phản tác dụng. Người nghe muốn nghe những cái từ gì đó nó vừa đời thường nhưng vừa sâu cay như của Qua Ta 1 nhưng có vẻ như Qua Ta 2 đã khá đuối vì sự thành công của phiên bản đầu tiên. Sau khi nghe xong ca khúc này, Ghiền review chỉ còn đọng lại sơ sơ với những câu rap sau mà thôi:

“Anh không phải Ngưu Ma Vương, sao gắn Anh với chiếc sừng”

“Thế nên quần áo, đầu tóc, màu son trên môi, cũng thoáng Mùi Nhờ Ba (NH3)

Lời hứa “1 lòng 1 dạ” nhưng em thay lòng và Trở Dạ”

“Khi 2 ta về chung 1 nhà, nhưng em chỉ chọn là Nhà Nghỉ

nhưng mà Đi rồi bị vấp Ngã, thì người ta gọi em là gì?”

Hát: Điểm trừ lớn nhất của Quả Tạ 2 chính là phần hát của Dr. Á. Nếu như phần rap vẫn giữ nguyên phong độ thì phần hát của ca khúc này khá tệ và khiến người nghe có cảm giác tụt cảm xúc rất nhiều. Giọng hát yếu, thều thào và không rõ chữ cộng với việc lặp đi lặp lại hai ba câu không ngờ em đi qua ta thực sự kém hơn phần hát của Black T rất nhiều.

Tóm lại, mặc dù mới tung ra được 3 ngày nhưng ca khúc Qua Ta 2 đã đạt được con số trên 55.000 lượt xem nhưng chắc chắn ca khúc này không thể thành công được như Qua Ta 1. Việc sử dụng một câu chuyện cắm sừng đã dần đi vào dĩ vãng cùng với lyric vay mượn nhiều hình ảnh của thế giới giải trí và một phần hát làm tụt cảm xúc đã khiến cho Qua Ta 2 thực sự thua kém cả về độ chất, độ sâu cay và độ hay so với Qua Ta 1. Hy vọng nếu như có Qua Ta 3, Qua Ta 4…, thì Hades sẽ có những ý tưởng mới với lyric chất lòi hơn và kết hợp với những cộng sự phù hợp hơn để mang đến cho người nghe những sản phẩm thật chất lượng.

1/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!