Review ca khúc Những con đàn bà – Blacka ft Cam Ft Táo ft Uyên Pím

Mới vừa qua dịp 20/10 mà Ghiền review đã giới thiệu cho các bạn một ca khúc nghe có vẻ không hay lắm về người phụ nữ phải không? Đừng vội phẫn nộ nha, hãy cùng đọc review về ca khúc Những con đàn bà để cùng tìm hiểu xem ý nghĩa đằng sau ca khúc này là gì nhé.

Những con đàn bà là ca khúc hội tụ của những anh tài làng nhạc Underground. Nếu như mở đầu ca khúc là giọng rap trầm ấm của ông hoàng kể chuyện bằng rap – Cam thì Blacka mang đến cho người nghe những giai điệu mạnh mẽ đầy cảm xúc ở phần giữa của bài.

Nối tiếp flow của Blacka, Táo giúp chúng ta lắng đọng hơn với những lời rap chất hơn nước cất và tổng hòa ba giọng rap nói trên chính là giọng hát ngọt ngào, đầy quyến rũ của Uyên Pím – Bệt Band. Ngoài ra, ca khúc còn được prod bởi Thái Sơn – chàng trai FPT khá nổi tiếng với tài năng beatbox siêu đỉnh của mình. Nếu bạn yêu thích những giọng ca này, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Những con đàn bà được đâu.

Rapper Blacka

Giai điệu của bài hát có phần hơi đều, tuy nhiên phần nối giữa các đoạn rap lại khá bắt tai, khiến người nghe cứ muốn nghe xem có điều gì thú vị ở phần sau đang chờ đợi. Một đặc điểm khiến cho ca khúc này hay hơn đó chính là phần video của ca khúc được thiết kế theo dạng typography nên khả năng thu hút người xem rất tốt.

Bây giờ, chúng ta nói về phần lời của ca khúc này nhé. Đầu tiên chúng ta có thể thấy rõ ràng là thay vì mang ý nghĩa bêu rếu những người phụ nữ thì ca khúc này như thay lời của họ nói với cuộc đời vậy. Khi còn là con gái, mọi thứ trong mắt họ còn đẹp, còn ngây thơ lắm. Tuy nhiên khi đã là đàn bà, họ mới thấy cuộc đời này nhàm chán và bạc nhược bấy nhiêu.

Cam

Đó có thể là một cô gái về nhà chồng, đối diện với nhiều thứ mới lạ và những niềm vui bên ngoài. Thay vào đó, cô phải chịu sự quản thúc của nhà chồng, phải tự gò ép mình để trở thành một con người khác. Đó cũng có thể là một cô gái mới lớn với những khát khao tìm được một tình yêu đẹp, một người đàn ông tốt để dựa vào, để cùng vi vu năm châu bốn biển.

Tuy nhiên khi em nhận ra những lời nói của những gã đàn ông em hằng mơ tưởng chỉ là mật ngọt đầu môi mà thôi thì khi ấy em sẽ trở thành đàn bà sau những vết thương lòng và sự vấp ngã.

Bài hát còn đề cập đến những cô gái ham chơi. Họ đam mê lạc thú, tiếp xúc với những kẻ có “khối óc nông nghiệp” (ý ám chỉ những kẻ chăn rau). “Người mời em say, thứ họ muốn chỉ là cái lỗ, em tìm ra đâu được lời đêm nay?” Một câu hỏi đầy chua chát nhưng đầy chân thật về bộ mặt của đám farmer hiện nay và những cô gái trở thành đàn bà nhờ những kẻ nông dân này thực sự có đáng hay không?

Táo

Ngoài ra, nếu bạn tinh ý, bạn còn có thể thấy Blacka “xúc xỉa” Đen Vâu trong câu rap:

“Những thằng luôn miệng nó nói với em về những chuỗi ngày thật đẹp

Hành trình nào xa thật xa đi trốn khỏi bốn góc nhà chật hẹp

Những cung đường mà ta chưa tới

Nhưng mà tiền túi thì nó không đầy”

Quả thật quan điểm sống của Đen Vâu có hơi mộng mơ và những lời Blacka thốt ra tuy hơi khó nghe nhưng nó là sự thật. Yêu thì yêu chứ không có tương lai rõ ràng thì cũng khó bền vững lắm. Sau cùng người vất vả lại là người phụ nữ mà thôi.

Uyên Pím

Tóm lại, Những con đàn bà một bài hát khá hay nói về người phụ nữ với sự kết hợp của những ca sĩ tên tuổi trong làng Underground. Ca khúc mang đến nhiều câu chuyện khác nhau nhưng chung quy lại muốn thay lời những người phụ nữ than thở cho những bất công, vô định và cạm bẫy đang chờ họ phía trước. Khi bước qua được những điều ấy, hõe trở thành những người đàn bà thực thụ.

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!