Review ca khúc Để Mị Nói Cho Mà Nghe

Ghiền review vốn rất ấn tượng với những MV của Hoàng Thùy Linh bởi các sản phẩm của cô có nét gì đó cực kỳ độc đáo, riêng biệt, đậm chất dân gian kết hợp với hiện đại và thậm chí hơi ma mị luôn í. Không biết ở ca khúc mới nhất của cô – Để Mị Nói Cho Mà Nghe có giữ được những nét đặc trưng trên và có điểm gì mới hay không nhỉ? Nào, hãy cùng Ghiền review ca khúc với cái tên thú vị này nhé.

Đầu tiên, đánh giá về phần âm nhạc, chắc hẳn đa số các bạn khi nghe xong ca khúc này đều phải thừa nhận rằng phần giai điệu của Để Mị Nói Cho Mà Nghe cực kỳ lạ tai, đặc biệt là đoạn Drop, trời ơi nghe phê dã man. Sự kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc vùng núi phía Bắc và câu “Để Mị nói cho mà nghe” bỗng dưng hợp rơ khó tả, nghe bắt tai ghê gớm và thực sự chỉ muốn lắc lư theo mà thôi. Vũ đạo đoạn này siêu cool luôn, nhìn thích mắt vô cùng, đúng là âm nhạc và hình thể nếu kết hợp nhuần nhuyễn với nhau sẽ khiến người xem chỉ muốn xem mãi không thôi.

Xét về tổng thể bài hát, chất liệu dân gian ngập tràn trong từng câu từng chữ, mang đến sự quen thuộc, gần gũi nơi người nghe. Tuy nhiên, phần giai điệu vẫn còn hơi ngang, quy luật luyến láy chưa thực sự dễ nhớ nên mang đến cảm giác khác lạ khi nghe. Có lẽ nghe xong toàn bài, người nghe chắc hẳn chỉ nhớ mỗi câu Để Mị nói cho mà nghe thôi nè. Có người cho đó là điểm không hay của ca khúc nhưng mình nghĩ đây là thành công rồi, ít nhất phần bài hát đã khiến người ta phải nhớ, thậm chí có thể thành trend trong thời gian tới luôn í chứ.

Nếu chỉ đánh giá về phần ca khúc thì chắc chắn bạn đã bỏ lỡ về một trong những yếu tố hay nhất của Để Mị Nói Cho Mà Nghe rồi, đó chính là phần MV. Phong cách của MV này là hài hước, trào phúng theo đúng tinh thần của văn học Việt Nam thời Pháp thuộc mà chúng ta đã từng được học. Cảnh đầu tiên của MV là đã thấy vui rồi và thực sự lâu lắm rồi mới thấy lại Hoàng Thùy Linh mặc lại chiếc áo học sinh. Ôi, xem cảnh này mà một phần ký ức tuổi thơ ùa về trong Ghiền review đó các bạn ơi.

Sự kết hợp giữa dân gian và hiện đại không chỉ có trong ca từ, giai điệu mà còn có trong cả nội dung MV nữa. Bạn thử xem kỹ MV này và liệt kê xem có bao nhiêu nhân vật trong các tác phẩm văn học mà chúng ta đã học thời cấp 2- cấp 3 được cameo trong MV này? Ghiền review thấy có Vợ chồng A Phủ nè, Vợ Nhặt, Chí Phèo – Thị Nở, Chị Dậu, Lão Hạc – Cậu Vàng, Xuân Tóc Đỏ, chị em Thúy Kiều – Thúy Vân nữa. Thận chí trong lời bài hát còn có câu “Xuân đương tới…” làm người ta phải liên tưởng đến bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu nữa. Bạn nào sắp bước vào kì thi Quốc gia nên xem clip này nhiều nhằm lấy cảm hứng ôn bài nha 

Tất cả các nhân vật trên được tái hiện rất đáng yêu, thể hiện đầy đủ nét dân gian, nét văn học đặc trưng nhưng lại rất hiện đại trong tính cách và vũ đạo. Đoạn cuối MV khiến mình hơi có chút liên tưởng đến MV Bao Giờ Lấy Chồng của Bích Phương. Ghiền review đều thích cả 2 MV này vì trời ơi nó dễ thương quá nè.

Hoàng Thùy Linh là một ca sĩ có nội lực, chất giọng tốt nhưng ở bài này thì cô chưa phô diễn ra hết được tài năng của mình khi về phần hát thì không có gì quá đặc biệt. Tuy nhiên phần diễn xuất của cô trong MV thì quá tuyệt vời, siêu tự nhiên, lém lính, đáng yêu và chân thực. Câu đầu tiên cô cất lên khiến mình phải ngỡ ngàng vì thích thú luôn nè. Trải qua bao biến cố, cuối cùng Hoàng Thùy Linh đã thực sự trở lại rồi các bạn ạ. Bật mí là trong MV còn có hot Youtuber Hậu Hoàng tham gia nữa í các bạn ơi.

Tóm lại, để Ghiền review nói cho mà nghe. Ghiền review cực kỳ thích ca khúc Để Mị Nói Cho Mà Nghe vì sự thú vị trong MV cũng như phần drop nhạc quá phê luôn. Nhờ ca khúc này mà mình ngày càng yêu thích Hoàng Thùy Linh hơn cũng như cảm thấy các tác phẩm văn học hồi trước được học trở nên quá gần gũi, thân thương, đầy kỷ niệm và có giá trị. Hãy xem và share để ủng hộ Hoàng Thùy Linh nhiều hơn nữa nhé mọi người ơi.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!