Review ca khúc Chưa bao giờ mẹ kể – Bùi Anh Tuấn

Thực tế ca khúc Chưa bao giờ mẹ kể đã ra mắt khán giả được gần 1 năm rồi do sự thể hiện của 2 giọng ca Min và Erik. Lúc nghe bài hát này mình cũng thấy bình thường thôi nhưng mới đây xem MV Chưa bao giờ mẹ kể của Bùi Anh Tuấn và em gái Bùi Minh Tâm lại khiến mình khá là xúc động. Nào, hãy cùng Ghiền review ca khúc này nhé.

MV trên đây thuộc chương trình Lang thang hát cùng Bùi Anh Tuấn, đại loại các MV sẽ là sự kết hợp đặc biệt của Bùi Anh Tuấn và một vị khách mời đặc biệt để thể hiện một ca khúc nào đó. Ca khúc đầu tiên mà Ghiền review biết đến dự án này của Bùi Anh Tuấn là Giá như mình bao dung hát với Hồ Ngọc Hà.

Trở lại với MV Chưa bao giờ mẹ kể của Bùi Anh Tuấn, dẫu biết là có sự sắp xếp, dàn dựng ở đây nhưng phần tâm sự của 2 anh em Tuấn quả thật khiến người xem cảm động. Đoạn chuyển của MV là lúc Bùi Anh Tuấn nói nên lời xin lỗi Tâm – em gái mình vì đã khiến ba mẹ lo lắng nên Tâm ít nhận được sự quan tâm từ ba mẹ hơn.  Đặc biệt khi ước muốn của Tâm là đưa cả nhà cùng đi du lịch quả thật cũng thay lòng nhiều người con khác đang xem MV mong muốn làm cho ba mẹ của mình.

Bùi Anh Tuấn đã từng rất thành công với The Voice nhưng ngay sau đó anh dính hàng loạt scandal khiến tên tuổi của anh bị mất hút. Từ việc quảng bá Wechat của Trung Quốc, đến nghi án nghiện hút hay sự kiêu căng khi tập luyện và lịch sử tình trường dài dằng dặc đã khiến anh và gia đình phải rất vất vả vượt qua. Lần quay trở lại gần đây của Bùi Anh Tuấn đã cho thấy một chàng ca sĩ Nơi tình yêu bắt đầu trưởng thành và chín chắn hơn.

Chính vì vậy, người xem cảm nhận được những lời nói và chia sẻ của Bùi Anh Tuấn là chân thật và xuất phát từ tận đáy lòng của mình. Có lẽ vì vậy mà ca khúc Chưa bao giờ mẹ kể qua phần thể hiện của hai anh em nhà họ Bùi trở nên dạt dào tình cảm và hay hơn rất nhiều, thậm chí có thể vượt qua được cả bản gốc luôn.

Ghiền review cực kỳ ấn tượng với giọng hát của cô bé Bùi Minh Tâm vì độ dày của chất giọng và sự biểu cảm trong cách luyến láy của cô. Tâm năm nay mới 21 tuổi thôi và đang theo học Đại học quốc tế – Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Có lẽ đây là lần đầu tiên khán giả đại chúng mới biết đến cô vì thực sự Tâm khá kín tiếng và ít xuất hiện trong các sự kiện với anh trai nổi tiếng của mình.

Nghe bản cover này, không hiểu sao Ghiền review cảm thấy lời và nhạc của ca khúc hay vô cùng. Không phải sử dụng hình ảnh quá cầu kỳ đầu tư cho MV, video này của Bùi Anh Tuấn chỉ đơn giản là ngồi, đàn và hát nhưng người nghe vẫn cảm nhận được sự mãnh liệt trong tiết tấu cũng giống như tiếng lòng chôn giấu mà những đứa con đến tận bây giờ mới được thổ lộ với ba mẹ mình. Chắc hẳn ba mẹ của 2 nhân vật chính sẽ rất xúc động và tự hào lắm.

Tóm lại, bản cover Chưa bao giờ mẹ kể của Bùi Anh Tuấn và Bùi Minh Tâm quả là một món quà vô giá mà họ dành cho cha mẹ của mình nhân ngày 20/10. Hy vọng khi nghe ca khúc này, các bạn sẽ yêu cha mẹ mình nhiều hơn và hãy chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của mình cho họ được biết nhé các bạn ơi.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!