Review bài hát Quan trọng là thần thái

Nếu như các bạn tìm kiếm từ khóa “Quan trọng là thần thái” trên Zing mp3, thì bạn sẽ tìm thấy 5 bài hát ra cùng thời điểm và dựa trên cái trend này trên facebook. Thường thì những bài hát dựa trên trào lưu như vậy mang nội dung vui là chính và tạo được sức hút trong 1 thời gian ngắn với ca từ khá hài hước nhưng thực sự lại không mang nhiều ý nghĩa. Vậy đối với 5 ca khúc này thì sao? Hãy cùng Ghiền review các ca khúc này nhé.

1.  Quan trọng là thần thái -Only C Ft Karik

Ca khúc đầu tiên và cũng là ca khúc đình đám nhất trong 5 ca khúc cùng tên đó là sáng tác của Only C và Karik. Nhớ lại 3 năm trước, cùng dựa vào trào lưu chia tay đòi quà, hai nhạc sĩ, ca sĩ này đã cho ra đời siêu hit Anh không đòi quà với 24 triệu lượt xem trên youtube và 56 triệu lượt nghe trên trang Zing mp3 cũng như trở thành ca khúc truyền miệng của các bạn trẻ trong suốt những năm 2015-2016.

Link nghe nhạc: https://mp3.zing.vn/bai-hat/Quan-Trong-La-Than-Thai-OnlyC-Karik/ZW9BZFUC.html

Với sự kết hợp tiếp theo trong ca khúc Quan trọng là thần thái, có lẽ phong độ của 2 ca sĩ này đã có phần sụt giảm. Đối với phần giai điệu, ca khúc sử dụng một vòng hợp âm tương đối đơn giản, khá dễ nghe và dễ nhớ, kết hợp với việc phối nhạc kết hợp giữa pop và nhạc EDM, tạo được sự sôi động và khá hấp dẫn cho ca khúc. Có thể việc nghe nhiều lần ca khúc này thì người ta sẽ thấy thích về phần giai điệu và sự lặp đi lặp lại của câu status quốc dân những ngày gần dây. Tuy nhiên, phần giai điệu khó có thể cứu vãn được phần lời của ca khúc. Thực sự cảm tưởng như tác giả bị bí ý tưởng khi bị gò ép với trào lưu và cũng chưa thực sự hiểu ý nghĩa câu này như thế nào nên lời của ca khúc cực kỳ là lộn xộn, thậm chí là tào lao và không gắn kết với nhau. So với Anh không đòi quà, dù lời bài hát này cũng khá tào lao nhưng lại liền mạch, câu nào ra câu đó và được kết hợp một cách logic khiến cho người nghe cứ muốn replay hoài để tìm ra cái hay trong lời bài hát thì phần lời của Quan trọng là thần thái là 1 sự gượng ép và khá là vô nghĩa.

Only C và Karik

Điểm nổi bật nhất của ca khúc này có lẽ là phần rap khá chất của Karik. Mặc dù không dễ nhớ và đáng yêu như phần rap của Anh không đòi quà nhưng so với phần lời thì ít nhất phần rap cũng liền mạch, thống nhất với nhau và cho chúng ta hiểu được Quan trọng là thần thái nghĩa là như thế nào. Tóm lại, dù chỉ ra mắt chưa đầy 1 ngày nhưng ca khúc đã nằm ở top 1 bảng xếp hạng với gần 800.000 lượt nghe trên Zing Mp3, tuy nhiên Ghiền review đánh giá rằng ca khúc này khó có được sự thành công như Anh không đòi quà vì chất lượng chưa thực sự tốt của nó cũng như trào lưu này chỉ dựa trên 1 câu nói và hiện nay độ hot của nó đã giảm đi đáng kể. Ghiền review chấm 6,5/10 cho ca khúc này

2. Quan trọng là thần thái – Chí Thiện Ft Búp -Ira Hoàng Thy

Ca khúc cùng tên khá nổi tiếp theo là sáng tác của Ira Hoàng Thy do nam ca sĩ Chí Thiện và Búp thể hiện. Ca khúc này chủ yếu là rap và phần hát của Chí Thiện chỉ là đoạn bắc cầu cho các đoạn ráp và liên kết toàn bài. Điểm làm tốt hơn của phiên bản này so với bản của Only C là phần lời vì các nội dung được diễn đạt vẫn có 1 sự liên kết và đều hướng về việc triển khai tên gọi và cũng là chủ đề của ca khúc.

Link nghe nhạc: https://mp3.zing.vn/bai-hat/Quan-Trong-La-Than-Thai-Chi-Thien-Bup-Ira-Hoang-Thy/ZW9BZBDW.html

Tuy nhiên phần giai điệu của ca khúc thực sự không bắt tai như của Only C và việc phối nhạc còn quá đơn giản, thiếu sự hấp dẫn trong việc tập trung theo dõi. Phần lời của ca khúc cũng có vấn đề, đặc biệt là phần điệp khúc vì phần lời và giai điệu không khớp nhau nên việc gieo chữ bị gượng. Thay vì “Quan trọng nhất là thần thái”, chúng ta lại nghe Chí Thiện hát là “Quan trọng nhất là thần thai”. Thực sự Ghiền review không biết thần thai là thần nào mà cứ liên tục được nhắc đến như vậy.

Phần rap là phần chủ đạo của bài, tuy nhiên flow rap và cách gieo vần không tốt cũng như giọng đọc thiếu khí chất khiến cho đoạn rap bị kém sức hút và khả năng nắm bắt ý nghĩa lời rap khó hơn nhiều so với phần rap của Karik. Tóm lại, đây tiếp tục là 1 ca khúc không thành công của Chí Thiện, dù ra lò trước ca khúc của Only C 1 ngày nhưng lượt nghe trên Zing mp3 của ca khúc này chỉ đạt trên 260.000 lượt. Ghiền review chấm ca khúc này 6/10.

3. Thần thái -Hoàng Rapper

Có lẽ đối với hot trend Quan trọng là thần thái thì sử dụng lời rap sẽ truyền tải được nhiều nội dung mà nghệ sĩ muốn nói hơn nên hầu như ca khúc nào cũng đều có rap. Hoàng Rapper thì sử dụng nguyên bài rap để truyền tải hot trend trên. Bằng cách kể một câu chuyện giữa anh với người bạn của mình, nam MC muốn nhắn gửi rằng dù có thất bại hay không gặp may mắn thì điều quan trọng nhất vẫn là thần thái.

Link nghe nhạc: https://mp3.zing.vn/bai-hat/Than-Thai-Hoang-Rapper/ZW9BZBD6.html

Với giọng đọc rap khàn quen thuộc, Hoàng rapper sử dụng chất liệu rap khá lạ, pha trộn với hip hop và EDM khiến cho ca khúc của anh nghe lạ tại nhưng chính vì vậy cũng sẽ khó nghe và khó nhớ. Việc sử dụng một câu chuyện để đưa vào rap là 1 ý tưởng tốt, dễ thêm thắt được nhiều ý nghĩa thâm sâu trong cuộc đối thoại và khiến khán giả đi theo mình từ đầu tới cuối bài hát, tuy nhiên cách kể chuyện vẫn chưa sáng tạo và thiếu hài hước sẽ hạn chế sự tiếp thu của người nghe.

Điệp khúc của bài hát được bắt đầu bởi câu rap chốt bài : “Quan trọng là thần thái” và đoạn nhạc EDM bắt tai, khiến người nghe muốn nhún nhảy nhưng thực sự khi nghe xong thì khả năng nhớ lại hơi khó. Ghiền review có cảm tưởng ca khúc này như là kết quả của sự ngẫu hứng của Hoàng Rapper chứ không thực sự một ca khúc anh toàn tâm toàn ý tung ra để đánh bại thị trường nên nó vẫn thiếu nhiều thứ để đi sâu vào lòng người nghe. Ghiền review chấm ca khúc này 6/10.

4. Quan trọng là thần thái – Thanh Hưng

Ghiền review thực sự không biết đến Thanh Hưng cho tới đi đọc profile của bạn ca sĩ này. Anh từng nằm trong top 10 Vietnam Idol năm 2012 và đạt nhiều giải thưởng khác nhau, tuy nhiên tên tuổi của anh khá mờ nhạt trên thị trường. Đối với các ca khúc dựa trên hot trend này, có lẽ Thanh Hưng đã làm tốt hơn 4 ca khúc còn lại vì sự hoàn chỉnh và thống nhất giữa phần lời, giai điệu và giọng hát.

Link nghe nhạc: https://mp3.zing.vn/bai-hat/Quan-Trong-La-Than-Thai-Thanh-Hung/ZW9BUWAZ.html

Đối với phần lời, ca khúc này có ý nghĩa và dễ hiểu nhất vì lời ca tương đối mộc mạc, giản dị. Thanh Hưng muốn nhắn gửi đến người nghe là dù trong cuộc sống có nhiều chuyện khiến ta phải lao đao, nhưng hãy nhớ cứ luôn mỉm cười và quan trọng là thần thái đối diện với những khó khăn đó. Các câu, các từ trong ca khúc đều được lựa chọn tốt, không bị gượng ép về dấu và phối hợp nhịp nhàng với phần giai điệu. Tuy vậy giai điệu của bài hát chỉ dừng lại ở mức khá chứ không thể nhận xét là hay vì thực sự người nghe chỉ cảm thấy dễ nghe nhưng sự dễ thuộc thì hơi khó. Ngoài ra việc sử dụng bản phối kết hợp EDM vừa mang đến cho ca khúc sự vui nhộn nhưng cũng vô hình chung làm mất định hướng nhạc từ đầu của ca khúc.

Thanh Hưng Idol

Giọng hát của Thanh Hưng khá nhẹ nhàng và dễ nghe, từ đó phối hợp với phần giai điệu và lời ý nghĩa đã giúp cho ca khúc của Hưng sáng hơn so với các ca khúc khác. Ghiền review tin chắc rằng nếu như các bạn nghe nhiều ca khúc này các bạn cũng sẽ bị ghiền, tuy nhiên để đi xa thì ca khúc này vẫn chưa đủ. Mặc dù được ra đời sớm nhất (khoảng trong tuần đầu tiên của tháng 3) nhưng đến nay ca khúc mới chỉ có trên 9.000 lượt nghe. Điều này là do bài hát chưa đủ hay và cái tên Thanh Hưng còn quá xa lạ với khán giả đại chúng. Ghiền review chấm 7/10 cho ca khúc này.

5. Quan trọng là thần thái – Sơn Túi Đỏ

Đây có lẽ là sáng tác của ca sĩ tay ngang nhất so với các nhạc sĩ ở trên vì không có thông tin gì nhiều về nghệ danh Sơn Túi Đỏ. Bài hát này được đăng lên vào ngày 13/3/2018 nhưng đến nay mới chỉ có 133 lượt nghe cho thấy được sức hấp dẫn ít ỏi của ca khúc này. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ca khúc này kém hay vì nếu so về chất lượng thì có khi ca khúc này có phần nhỉnh hơn với bản phối hoành tráng của Only C đó.

Link nghe nhạc: https://mp3.zing.vn/bai-hat/Quan-Trong-La-than-Thai-Son-Tui-Do/ZW9BZFUD.html

Về phần lời thì ca khúc của Sơn Túi Đỏ khá tương đồng với ca khúc của Thanh Hưng. Bài hát muốn khuyên mọi người là đừng có tự ti vào bản thân vì quan trọng là thần thái và do đó hãy tự tin vào chính mình. Phần lời tương đối ngắn, tự nhiên, đời thường và phù hợp với giới trẻ. Phần giai điệu thì đậm chất pop ballad nên tạo được sự dễ nghe dễ thuộc nhưng lại mang đến cảm giác hao hao giống với các ca khúc khác.

Sơn Túi Đỏ

Giọng hát của Sơn Túi Đỏ khá ổn, nhẹ nhàng như điều bài hát muốn truyền tải. Phần rap của ca khúc có vẻ được gieo đúng vần và bắt tai hơn phần rap của các ca khúc khác, đặc biệt với giọng đọc kiểu miền trung khiến cho đoạn rap trên trở nên cực kỳ vui tươi và hấp dẫn. Nhìn chung, đây vẫn là 1 ca khúc khá tốt về chủ đề thần thái nhưng sự lan truyền cộng đồng còn thấp nên không được nhiều người chú ý. Ghiền review chấm 6,8/10 cho ca khúc này.

Như vậy, Ghiền review đã điểm qua loạt ca khúc liên quan đến cụm từ Quan trọng là thần thái. Theo đánh giá của mình thì hot trend này không thực sự hay lắm nên việc ăn theo trào lưu này chắc chắn sẽ không mang đến nhiều thành công như các hot trend chia tay đòi quà, không phải dạng vừa đâu… đã làm được. Tuy nhiên, nếu như các bạn chỉ nghe để giải trí và xả stress thì 5 ca khúc trên đều là lựa chọn tốt theo từng gu nhạc của mỗi người để cùng nắm bắt trào lưu đang làm mưa làm gió thời gian qua.

Đánh giá nào!

4 những suy nghĩ trên “Review bài hát Quan trọng là thần thái

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!