Review bài hát Cô gái m52

Cô gái m52 là một ca khúc pop ballad được thể hiện bởi Huy và Tùng Viu. Ca khúc được edit bởi bimm và publish trên Youtube vào ngày 19/02/2018 và đã đạt được 130 ngàn lượt nghe chỉ sau 5 ngày. Hãy cùng Ghiền Review ca khúc này để giải mã sức hút của nó nhé.

Giai điệu: Phần nhạc của ca khúc này mang âm hưởng dân gian nên sẽ tạo ra sự thân thuộc và bắt tai cho người nghe. Cấu trúc giai điệu của bài tương đối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao vì sự dễ nghe và dễ nhớ của mình.

Lyric: Ca từ của ca khúc thật sự rất dễ thương và đi vào lòng người. Bài hát như là lời tỏ tình của chàng trai đến một cô gái chỉ cao 1m52, không phấn son, kiêu kỳ nhưng vẫn làm chàng trai say đắm, mong nhớ từng đêm. Lyric của bài hát nó mộc mạc, giản dị như phần nhạc của mình như vẽ ra trước mắt người nghe một câu chuyện tình đẹp về một chàng trai si tình và một cô gái Việt bình thường. Ghiền review rất ấn tượng với câu hát:

Em ơi lắng lo chi hỡi người

Vì em đã có tôi rồi

Em ơi lắng lo để làm gì

Em chỉ cần sống yên vui

Thế giới có tôi lo rồi ta bên nhau mãi không xa rời

cũng như câu hát thay lời tự sự một mình của chàng trai:

“Thương em để lâu hóa thêm âu sầu Nay nói ra cho hết đau đầu”

Mặc dù mang âm hưởng dân gian, nhưng Cô gái m52 vẫn được thổi vào những màu sắc hiện đại thông qua phần rap vui tươi, nhẹ nhàng và dễ thương, góp phần giúp ca khúc có thêm điểm nhấn, không bị nhàm chán một màu từ đầu tới cuối.

Cách gieo vần của ca từ rất giống những câu ca dao, tục ngữ chúng ta thường được nghe lúc nhỏ. Chính vì vậy, trong đầu chúng ta tự thấm những ca từ này từ lúc nào mà mình không hề hay biết.

Giọng hát/ráp: Giọng hát của Huy thực sự rất nhẹ nhàng như cách bài hát được viết ra. Có cảm tưởng rằng ca khúc này như lời tự sự của Huy đến một cô nàng m52 giấu tên nào đó. Đối với phần rap của Tùng Viu như đã nói ở trên, hòa hợp với Huy và tổng thể của ca khúc đến lạ thường, từ đó góp phần tạo nên sức hút cho Cô gái m52.

Tóm lại: Đúng như tên gọi Cô gái m52, ca khúc này thực sự rất đơn giản, không dài, không cao sang nhưng lại dễ đi vào tâm trí người nghe. Mình nghe ca khúc này một lần nhưng không hiểu sao đến giờ vẫn còn lẩm bẩm đôi ba câu của bài hát. Sức hút của một bài hát cũng giống như của một cô gái, đôi khi đến từ những điều mộc mạc, giản dị và đơn giản nhất. Hãy cùng Ghiền review và replay lại ca khúc này để cảm nhận cái hay, cái đẹp của ca khúc này nhé.

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!