Review 9 Nút dây cơ bản mà bạn cần biết

Nếu như bạn đã từng tham gia vào một đội/nhóm kỹ năng nào đó, chắc chắn rằng bạn sẽ không xa lạ gì với một loại skill gọi là nút dây vì sự hữu dụng của nó trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các nút dây này và công dụng của chúng, vì vậy hôm nay hãy cùng Ghiền review 9 nút dây cơ bản mà bạn cần biết nhé.

Đây là một clip khá hay, trực quan và cụ thể của kênh youtube Thaitrick – nơi chia sẻ nhiều mẹo hay trong cuộc sống. Thoạt nhìn trong clip các bạn thấy đơn giản vậy thôi chứ bắt tay vào làm đôi khi bạn bị rối đó. Ngoài ra, 9 loại nút dây trong clip rất rất có ích trong đời sống của bạn đó.

1. Nút nối dây (Nút nối chỉ câu)

Đây là nút dây dùng để nối 2 đoạn dây riêng biệt lại với nhau nhưng vẫn bảo đảm độ bền và chắc chắn của dây. Khi bạn cần buộc những đồ vật có kích thước dài hơn sợi dây, nút dây này sẽ phát huy tác dụng mà lại còn thẩm mỹ nữa. Nút này thường được dùng để kéo màn sân khấu hay rạp hát.

2.  Nút kéo gỗ

Nút này có khá nhiều biến thể và trong clip là một cách các bạn có thể dễ dàng làm theo. Nút dây này được sử dụng để kéo gỗ, căng dây phơi đồ hoặc mắc võng vào thân cây nè. Nút này hơi bị chắc nha, bạn nào mũm mĩm không lo sợ tuột dây võng khi thắt theo kiểu này đâu nha.

3. Nút thắt cổ chai

Nút thắt này dễ hiểu được công dụng theo đúng tên gọi của nó phải không các bạn? Coi bộ nút thắt cổ chai được ứng dụng nhiều trong đời sống nha. Bạn nào muốn treo lọ gì đó lên cao để khỏi kiến, gián hoặc muốn trồng các loại cây cảnh trong hũ treo cao như vậy hay đơn giản là đi phượt lười cầm chai nước thì hoàn toàn có thể buộc nút này và treo chai lên balo của mình.

4. Nút chữ thập

Nút này dùng để nối hai cây vuông góc với nhau tạo thành hình chữ thập. Nhiều bạn hỏi rằng ủa học nút này để làm cây thập giá trừ The Nun hay sao vậy? Không chỉ có thế đâu nha, nút này còn được sử dụng để buộc các vật thể với nhau (thường có dạng hình trụ) như bạn làm thang hoặc tạo khung dựng nhà chẳng hạn.

5. Nút thòng lọng

Đây chắc chắn là nút dây quen thuộc với nhiều bạn nhất. Công dụng của loại nút này thì chắc không cần phải nhắc nữa phải không nào nhưng Ghiền review khuyến nghị bạn đừng sử dụng nút này cho mục đích tự tử nha.

6. Nút trang trí

Nút này thực sự mình không biết gọi tên là gì, chỉ thấy là cách làm ra khá hay phải không các bạn. Công dụng của nút này một phần có lẽ là sử dụng cho trang trí, một phần nữa để buộc các đoạn gỗ tạo thành thang dây.

7. Nút thang dây

Tương tự như công dụng như nút số 6 nêu trên, đây là cách cơ bản để tạo ra một chiếc thang dây đó các bạn. Hãy yên tâm nhé, thang dây buộc kiểu này siêu chắc chắn, chỉ sợ gãy cây chứ không sợ tuột nha.

8. Nút thuyền chài

Đây là nút cơ bản nhất đối với kỹ năng nút dây vì bạn có thể kết hợp cách thắt nút này để buộc và ráp nhiều loại với nhau một cách chắc chắn. Bản chất nút này được dùng để neo đậu thuyền bè hoặc buộc đầu gậy lều (phần cắm xuống đất).

9. Nút thắt xô nước

Tương tự như nút thắt cổ chai nêu trên, nút thắt này cho phép bạn có thể treo những vật dụng chưa nước to hơn cái chai như là xô nước hay thau nước. Mặc dù hữu dụng của nút này không cao nhưng bạn cũng nên biết lỡ đâu cần dùng sau này thì sao.

Tóm lại, clip của Thaitrick mang đến cho chúng ta những kinh nghiệm thú vị và sinh động liên quan đến nút dây. Nếu bạn nào yêu thích loại kỹ năng này, có thể search google để tìm hiểu thêm vì còn rất nhiều nút dây hữu dụng khác như nút sơn ca, nút ráp chạc ba, nút hoa đan,… Hy vọng một ngày nào đó chúng ta có thể áp dụng được các kỹ năng này vào đời sống của mình các bạn nhỉ

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!