Linh vật 14 mùa World Cup

Như vậy, World Cup 2018 đã chính thức bắt đầu và người dân trên thế giới lại có 1 tháng cùng ăn cùng ngủ với trái bóng tròn nữa rồi. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được quây quần bên bạn bè thân thiết, thưởng thức vài món ăn ngon cùng li bia mát lạnh và gào thét khi đội tuyển mình yêu thích ghi bàn phải không? Thế nhưng mùa World Cup còn mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc và không khí khác nữa mà một trong những số đó chính là linh vật của từng mùa giải. Nào, hãy cùng Ghiền review điểm lại 14 linh vật của các mùa World Cup từ năm 1966-2018 các bạn nhé.

Có thể thấy ngay mùa World Cup đầu tiên tại Anh năm 1966, linh vật chính là loại động vật biểu tượng cho quốc gia đăng cai tổ chức World Cup mà chính những linh vật này mang đến cho những người hâm mộ một không khí vui tươi hơn với những đồ lưu niệm hay hình xăm có linh vật này. Tuy nhiên, gần 25 năm (6 mùa World Cup) sau đó, các nước lại sử dụng hình ảnh người hoặc trái cây để làm biểu tượng cho mùa World Cup. Tuy nhiên, World Cup năm 1994 tại Mỹ đã đưa linh vật về đúng nghĩa đen và nghĩa bóng của nó và kể từ đây, liên tục mỗi năm chúng ta được chiêm ngưỡng những con vật hết sức dễ thương và mang đến cho World Cup thêm nhiều màu sắc cũng như đáng nhớ hơn.

Trong 14 mùa World Cup, đối với Ghiền review thì linh vật World Cup năm 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc với tên gọi là Spheriks là để lại nhiều ấn tượng nhất. Tuổi thơ của mình gắn với các nhân vật trong đội tuyển Atmoball và thực sự lúc ấy mê tít các cầu thủ xanh, vàng này lắm các bạn ạ. Mình còn nhớ 2 cầu thủ nên Nik và Kaz với khả năng chơi bóng bậc thầy, đốn tim hàng vạn khán giả nhỏ tuổi khắp thế giới. Năm 2003, Việt Nam mình lại tổ chức Seagame 22 với linh vật là Trâu Vàng nên thực sự trong đầu lúc đó cực kỳ thích thú với những biểu tượng động vật như vậy.

Năm nay biểu tượng của World Cup tại Nga là chú chó sói Zabivaka. Để được lựa chọn là linh vật, chú phải vượt qua hai linh vật khác là mèo và hổ đó nhé. Trong tiếng Nga, Zabivaka có nghĩa là tự tin và duyên dáng nên chú chó sói này tượng trưng cho sự đáng yêu, thân thiện, đam mê bóng đá, luôn đề cao tinh thần fair-play và luôn tôn trọng đối thủ. Ghiền review khá thích linh vật này vì trông là yêu rồi cũng như hình ảnh của chú vừa năng động, vừa cool ngầu nên rất phù hợp cho một giải đấu nóng nhất hành tinh tại xứ sở bạch dương lạnh giá như ở Nga.

Như vậy, chúng ta đã cùng điểm qua về 14 linh vật của các mùa World Cup, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những biểu tượng linh thiêng này. Ghiền review xin chúc các bạn có một mùa World Cup sôi động, cháy hết mình nhưng cũng bảo đảm sức khỏe, tinh thần và tài sản nhé.

Nguồn ảnh: sputniknews.com

Đánh giá nào!

1 những suy nghĩ trên “Linh vật 14 mùa World Cup

  1. Pingback: Những bộ phim đặc sắc tháng 6/2018 - Phim trong mùa World Cup - Ghiền Review

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!