Kinh nghiệm Du lịch Cambodia 3 ngày 3 đêm (Phần 1)

Làm thế nào để Du lịch Cambodia trong vòng 3 ngày 3 đêm với chi phí vọn vẻn chỉ có 2,5 triệu đồng. Hãy cùng Ghiền review thử lịch trình phượt đến đất nước của quần thể Angkor hùng vĩ dành cho những bạn trẻ có ngân sách eo hẹp nhưng lại đam mê xê dịch các bạn nhé.

Bài review này chia sẻ một số kinh nghiệm để Phượt các tỉnh nổi bật về du lịch nhất của Cambodia bao gồm: Sihanouk Ville, Siem Riep và Phnom Benh cũng như các đánh giá về những trải nghiệm mà các bạn sẽ có được khi tham khảo lịch trình này.

Chuẩn bị cho chuyến đi

-Hộ chiếu: Đi Cambodia các bạn không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu là được đi nước ngoài rồi nhé. Nhiều bạn nói rằng chỉ cần chứng minh nhân dân là cũng qua được cửa khẩu, tuy nhiên theo mình thấy để chắc chắn và nhanh chóng thì hộ chiếu luôn là điều kiện tiên quyết nhé mọi người.

Cửa khẩu Xà Xíu – Hà Tiên -Kiên Giang

– Tiền: Cái quan trọng tiếp theo khi đi nước ngoài đó chính là tiền. Cambodia sử dụng cả đồng tiền Riel (1 USD = 4000 Riel) và đồng USD nên để thuận tiện các bạn ra tiệm vàng đổi USD trước khi đi du lịch nhé. Tụi mình đổi 180 USD/4 người với tỷ giá là 22.700 VNĐ. Có một số kinh nghiệm hay ho về đổi tiền mà Ghiền review tích lũy được để chia sẻ cho các bạn như sau:

+ Thứ nhất, ở Cambodia người ta không xài tờ 2 USD nên các bạn tránh nhận tờ tiền này khi mua bán giao dịch ở đây nhé. Tụi mình đã rất khổ sở kiếm chỗ đổi tiền để có thể trả cho bác lái xe tuk tuk cũng như mua chai nước suối ở tạp hóa chỉ vì tờ 2 USD này.

+ Thứ hai, nếu các bạn muốn đổi tiền USD sang tiền Riel để tiện sử dụng thì các bạn nên vào KFC để đổi vì ở đây nhận tất cả các loại tiền USD (kể cả đồng 2 USD ở trên) và tỷ giá đổi cao hơn những nơi khác (1USD = 4.100 Riel). Ngoài ra KFC ở đây có vị khá là lạ và rẻ hơn ở Việt Nam nên rất đáng để các bạn lui tới để trải nghiệm.

Tiền Riel của Cambodia (1 USD = 4000 Riel)

Đặt xe: Lịch trình xuyên suốt của Ghiền review bao gồm: Tp. Hồ Chí Minh -> Hà Tiên -> Sihanouk -> Siêm Riệp -> Phnom Benh -> Mộc Bài -> Tp. HCM. Do đó, Ghiền đã book trước các chuyến xe sau:

+ Xe Phương Trang từ Bến xe Miền Tây (TP.HCM) đi Bến xe Hà Tiên: Xuất phát lúc 21h45, giá vé 175k/người, thanh toán online.

+ Xe Hà Tiên Mê Kong, từ Cửa khẩu Xà Xía đi Sihanouk: Xuất phát lúc 7h00, giá vé 12 USD/người, đặt cọc trước 400k/4 người, phần còn lại thanh toán khi đến cửa khẩu. Ghiền còn trả thêm 90k/người cho nhà xe để làm thủ tục qua cửa khẩu Việt Nam và Cambodia vì họ làm nhanh hơn và cũng phải tốn phí cho hải quan bên Cambodia.

+ Xe Rith Money, từ Sihanouk Ville đi Siêm Riệp: Xuất phát lúc 19h00, giá vé 441k/người. Ghiền mua voucher vé của hãng xe này từ Phượt vivu để được ưu đãi giá tốt hơn.

+ Xe Giant Ibis Bus, từ Siêm Riệp đi Phnom Bênh: Xuất phát lúc 21h00, giá vé 64USD/ 4 người. Đặt vé và thanh toán online tại chính website của hãng xe.

Hãng xe Giant Ibis Bus

+ Xe Mekong Express, từ Phnom Bênh đi Tp. Hồ Chí Minh: Xuất phát lúc 15h30, giá vé 1.380k/4 người. Đặt vé và thanh toán online tại website vexere.com

– Đặt phòng: Ghiền review book phòng của Koh Rong Hostel Siem Reap với giá 273k/4 người tại website booking.com

Mua sim: Khi qua bên Cambodia, bạn nên mua một sim điện thoại để liên hệ với nhà xe, khách sạn và Tuk Tuk. Các bạn mua sim tương đối dễ dàng ở các cửa hàng điện thoại với giá 5 USD để có thể nghe gọi và và lướt web với 3G ầm ầm.

– Chuẩn bị khác: Các bạn chuẩn bị đầy đủ trang phục cần thiết cho việc đi lại và vui chơi cùng với một tinh thần thật tốt để tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nhất nhé.

Lên tinh thần đi chơi nào

Phần tiếp theo Ghiền review sẽ chia sẽ kỹ về lịch trình và cảm nhận của mình trong chuyến du lịch 3 ngày 3 đêm tại xứ sở chùa tháp. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

 

Đánh giá nào!

One thought on “Kinh nghiệm Du lịch Cambodia 3 ngày 3 đêm (Phần 1)

  1. Pingback: Review Palm Beach – Kohrong Island - Trải nghiệm thú vị - Ghiền Review

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!