Hành trình khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Nepal

Các bạn đã nghe tới đất nước Nepal chưa? Ghiền review đã nghe danh quốc gia này từ lâu nhưng chưa có dịp đặt chân đến nơi đây. Thời tiết giờ nắng nóng quá nên bây giờ Ghiền review sẽ gửi cho các bạn ít cảm giác lạnh từ tuyết của Nepal qua một clip mà bạn của Ghiền review mới đi Nepal về ghi lại. Thực sự xem clip xong chỉ muốn xách balo lên và đi ngay đến đất nước xinh đẹp này mà thôi. Nào, hãy bắt đầu cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Nepal cùng Ghiền review nhé!

Một sự thật các bạn chưa biết đó là Nepal nằm trong top các quốc gia nghèo nhất thế giới với GDP/người chỉ là 730 USD, kém Việt Nam mình đến 3 lần. Nền kinh tế của Nepal vẫn nghiêng về nông nghiệp và nơi đây có một cuộc sống cực kỳ chậm rãi, khi mà 10h người ta mới đi làm và 4h đã xách cặp đi về rồi nè.

Nepal được biết đến là nơi sinh ra của Đức Phật nhưng lại có đến 80% người dân theo đạo Hindu. Thật là bất ngờ phải không các bạn. Sân bay ở Nepal nằm ở vị trí số 1 của Top các sân bay nguy hiểm nhất thế giới. Trên trái đất này chỉ có 10 phi công mới đủ kinh nghiệm và chuyên môn để có thể bay đến đây mà thôi nhé các bạn.

Đất nước này nổi tiếng với đỉnh Everest huyền thoại cao 8.848 m so với mặt nước biển và không phải ai cũng có thể đặt chân đến được. Thường thì người ta sẽ đến Annapurna Base Camp cao 4.310 m để thử thách bản thân mình. 8/10 ngọn núi cao nhất thế giới đều nằm ở quốc gia này nha. Những ngọn núi bạc đầu quả là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến với đất nước này.

Tóm lại, hành trình đến với đất nước Nepal xinh đẹp quả là một trải nghiệm đáng nhớ cho những ai đã từng đặt chân đến quốc gia này. Nếu bạn có thể, hãy cứ mạnh dạn đến Nepal nhé, chắc chắn những thứ bạn chưa bao giờ thấy sẽ xuất hiện trước mặt bạn ngay khi bạn đáp máy bay xuống Nepal nè. Còn trẻ thì mình hãy cùng đi nhé.

Nguồn video: Lai Phuc & Nguyen Dai An

-BatmanHCM-

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!