Bàn luận về việc Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy

Công trình kiến trúc, tôn giáo quan trọng bậc nhất và là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất của thành phố Pa-ri vừa mới trải qua những giờ phút kinh hoàng khi bị bao phủ bởi những ngọn lửa dữ dội trong rạng sáng hôm nay (tức 19 giờ địa phương ngày 15/4).

Nhà thờ đức bà Paris được xây dựng năm 1163 và mất 200 năm mới hoàn thành. Tính đến nay, công trình này đã có tuổi đời trên 850 năm, lưu giữ nhiều cổ vật quý giá và là điểm đến không thể bỏ qua của hàng triệu du khách khi đến Paris. Đây cũng là hình mẫu cho Nhà thờ đức bà tại Tp. Hồ Chí Minh và là công trình gắn liền với tác phẩm văn học kinh điển Thằng gù Nhà thờ Đức Bà của Victor Hugo.

Hiện tại, hàng trăm lính cứu hoả đã cứu thoát được các phần cơ bản của Nhà thờ. Chỉ có phần mái và phần đỉnh tháp bị thiêu rụi hoàn toàn và nội thất bên trong bị phá hủy do gạch đá rơi xuống. Tổng thống Pháp, lãnh đạo các quốc gia, Vantican, người dân Pháp và người dân toàn cầu đang cùng nhau cầu nguyện cho sự toàn vẹn của công trình này cũng như cam kết sẽ chung tay xây dựng lại Nhà thờ sau cơn hoả hoạn này.

Có những điều kỳ lạ mà nhiều người đã nhận ra từ vụ cháy Nhà thờ đức bà. Đầu tiên, dù gạch đá rơi xuống, các đồ dùng như bàn ghế, vật trang trí đều bị phá hủy nhưng cây thánh giá ở chính điện lại vẫn hiên ngang sừng sững như được các vị thánh thần bảo vệ, khiến người ta lại càng tin hơn về độ linh ứng của nhà thờ.

Tiếp theo, ngày 14 và 15/4 vốn được xem là những ngày bị nguyền rủa khi mà lịch sử ghi nhận hàng loạt mất mát to lớn đều diễn ra vào ngày này:

+ Ngày 14/4/1865, Tổng thống vĩ đại nhất của Mỹ Abraham Lincoln qua đời do bị ám sát.

+ Ngày 14/4/1912, Tàu Titanic đâm phải băng trôi và bị đắm, hàng ngàn người thiệt mạng.

+ Ngày 15/4/1982, 96 người thiệt mạng do chen lấn, giẫm đạp nhau tại sân vân động Hillsborough (Sheffield -Anh) trong trận đấu giữa Nottingham và Liverpool

+ Ngày 15/4/2013, vụ đánh bom khủng bố tại giải marathon Boston đã giết chết 3 người và khiến hàng trăm người bị thương.

+ Ngày 15/4/2014, vụ thảm sát Bentiu (Nam Sudan) làm 400 người chết.

+ Ngày 15/4/2019, Nhà thờ đức bà Paris bốc cháy.

Bạn suy nghĩ gì về sự việc đáng tiếc này? Cầu mong công trình vô giá của nhân loại này sẽ an toàn và sớm được phục hồi nguyên trạng các bạn nhỉ.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!